Đánh cắp số phận

Tìm về xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, TSNT đến với mái ấm của cô trò nhỏ Đặng Trăm Thích, học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Vị Thanh.
Đời nông dân nghèo chỉ có gia tài lớn nhất là hai cô con gái nhỏ nên cha mẹ Trăm Thích chỉ biết cật lực lao động vì tương lai các con. Tuy nhiên mấy năm nay, sức khỏe của anh Đặng Văn Diệu, cha của Trăm Thích liên tục gặp vấn đề. Chưa kịp hồi phục từ căn bệnh tai biến vài năm trước, anh lại phải phẫu thuật thoát vị bẹn. Hiện tại, anh còn đang mang trong mình căn bệnh tim,chưa có điều kiện chữa trị đến nơi đến chốn. Cũng vì vậy mà anh Diệu cứ đau yếu triền miên, không còn đủ khả năng gồng gánh gia đình. Sức khỏe của chồng sa sút sau nhiều biến cố bệnh tật, chị Trần Thị Lan – mẹ của Trăm Thích trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình. Không đất đai ruộng vườn, chị chỉ có thể mưu sinh bằng công việc làm thuê làm mướn. Chỉ cần là công việc có thể kiếm được đồng tiền lo cho các con ăn học, lo chi phí thuốc thang cho chồng, dù vất vả bao nhiêu chị đều không ngần ngại.

Sớm phải bươn chải đỡ đần gia đình nhưng Trăm Thích vẫn luôn giữ vững quyết tâm học hành. Những nỗ lực vượt khó học tập đã giúp Trăm Thích liên tục là học sinh giỏi nhiều năm liền. Em từng đạt giải Nhì trong kì thi Học sinh giỏi Địa cấp tỉnh và nằm trong top 6 trong đội tuyển dự thi HSG Văn cấp tỉnh của trường. Thích cũng là một học sinh năng nổ trong các phong trào, đạt được nhiều giải thưởng cấp huyện, cấp tỉnh.
Cùng nung nấu một giấc mơ chinh phục con đường học vấn, em Đặng Trung Ý, chị gái của Trăm Thích, cũng đang nỗ lực học tập trên giảng đường đại học tại TP.HCM. Hiểu rằng chi phí học tập của hai chị em là nỗi lo lớn của cha mẹ nên Trung Ý cũng cố gắng đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để đỡ đần gia đình.

Giấc mơ Đại học là tất cả những gì Trăm Thích đang hướng đến ngay lúc này. Nhưng vẫn còn đó nỗi lo về người cha đang ốm đau bệnh tật nhưng chưa có đủ điều kiện chạy chữa, bên cạnh đó là chi phí học tập không nhỏ khi sắp tới đây cánh cửa Đại học mở ra, mà tất cả gánh nặng đó chỉ có mình mẹ em gồng gánh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Đặng Trăm Thích, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Đặng Trăm Thích xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang,(lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Vị Thanh)2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *