Chương trình Thắp sáng niềm tin tuần này về với xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để sẻ chia câu chuyện vượt khó của một em học sinh tại đây. Bao năm qua, dẫu phải sống trong cảnh gian truân nghèo khó nhưng em lại học rất giỏi và đạt được nhiều thành tích. Em là Võ Thị Kim Phương, lớp 12X8, trường THPT Phạm Hùng, ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cha bỏ đi khi Phương vừa tượng hình trong bụng mẹ. Năm em lên 3 thì mẹ có gia đình khác. Phương được bà ngoại cưu mang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bởi không lâu sau ngày mẹ đi lấy chồng, bà ngoại em bị tai nạn ảnh hưởng đến đầu và mắt khiến tinh thần trở nên sa sút, mất kiểm soát. Từ đó, Phương được ông bà 2, những người mà em quen gọi là ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng đến ngày hôm nay.

Phải đối mặt với quá nhiều biến cố khi tuổi đời còn rất nhỏ, có lúc tưởng chừng việc học của Kim Phương sẽ dang dở. Thế nhưng, bằng sự cố gắng của bản thân cùng sự động viên, giúp đỡ kịp thời của mọi người mà em đã có thêm động lực, niềm tin để bước tiếp trên con đường học vấn. Năm học nào em cũng phấn đấu đạt được danh hiệu học sinh giỏi và nằm trong tốp đầu của lớp. Đặc biệt trong năm học lớp 12 này, em vươn lên đứng vị trí nhất lớp, với điểm trung bình đạt 9.0. Luôn được thầy cô, bạn bè quý mến, ngưỡng mộ, Kim Phương càng có thêm động lực để phấn đấu vươn lên.

Lớn lên trong cảnh nhà gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là nỗi thiếu vắng tình thân cứ đau đáu trong lòng nên phần nào đã khiến cô trò nhỏ trầm lặng và sống nội tâm. Suốt khoảng thời gian dài, mỗi khi gặp khó khăn, em chỉ biết tự động viên bản thân cố gắng vượt qua mà chẳng dám tỏ bày cùng ai. Thế nhưng, đằng sau sự trầm lặng và nội tâm ấy, chúng tôi cảm nhận được sự phấn đấu vươn lên không ngừng của cô trò nhỏ đầy nghị lực.Những ngày này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần cũng là lúc mà Kim Phương đang dồn hết sức mình vào việc ôn luyện. Quyết tâm từng ngày để chinh phục ước mơ tương lai nhưng nỗi lo về chi phí của 4 năm Đại học vẫn không thôi trăn trở trong lòng cô trò nhỏ. Không lo sao được khi cuộc sống hiện tại của gia đình chỉ trông nhờ vào công việc chăn nuôi nhỏ lẻ mà sức khỏe tuổi ngoài 70 của ông bà đang dần sa sút thì liệu rằng con đường học vấn sắp tới của em rồi sẽ ra sao?

Trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, điều đọng lại cho  chúng ta  đó chính là tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Chỉ cần chúng ta đủ yêu thương, tin rằng khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Với mong muốn là san sẻ phần nào những khó khăn đang hiện diện trong gia đình, cũng như tiếp thêm động lực cho em trên chặng đường học tập sắp tới, chương trình Thắp sáng niềm tin trao đến em 1 món quà đặc biệt, đó là suất học bổng từ chương trình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Võ Thị Kim Phương, lớp 12X8, trường THPT Phạm Hùng, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Thạnh Trí, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *