Nằm ngay trung tâm nhộn nhịp, năng động của thành phố trẻ Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, ngôi trường THPT mang tên người anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương là nơi nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho bao thế hệ học trò. Và cũng tại đây, chúng tôi biết đến câu chuyện vượt khó của 2 anh em song sinh Đỗ Thành Danh – Đỗ Thanh Vy, lớp 12CB1 từ sự giới thiệu của cô Nguyễn Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường.

Ngay khi bước vào trường THPT Thiên Hộ Dương, Thành Danh – Thanh Vy đã gây ấn tượng với thầy cô, bạn bè bởi thành tích học tập xuất sắc suốt nhiều năm liền. Đặc biệt trong năm học lớp 9, cả 2 em cùng dự thi HSG môn Sinh học cấp thành phố. Thành Danh thì đạt giải Khuyến khích, còn cô em gái Thanh Vy thì đạt được giải Nhì cấp thành phố và giải Ba cấp tỉnh. Mới đây, Thanh Vy cũng đạt thêm được 1 giải Khuyến khích cấp trường ở bộ môn Sinh học.

Có lớn lên trong cảnh ở trọ suốt hơn chục năm qua như 2 em, chúng ta mới thấu hiểu hết những khó khăn đó hiện diện như thế nào. Và hơn ai hết, nỗi niềm ấy luôn là nỗi trăn trở khôn nguôi trong lòng đôi vợ chồng nghèo. Bởi suốt hơn nửa đời người gắng sức làm lụng, ông bà vẫn chưa thể xây cất cho các con có được một mái nhà. Nhưng có lẽ với Danh, Vy thì nơi đâu có gia đình, nơi đó được gọi là nhà.
Các con ngoan ngoãn, hiếu thảo cũng vì những thấu cảm, hy sinh hết lòng của bậc làm cha mẹ. Rời quê sống cảnh ở trọ, ông Vân bà Sáu đã lựa chọn sống cho cuộc đời các con thay vì nghĩ cho riêng mình. Hành trang các con mang theo hôm nay gói trọn cả những ước mơ cuộc đời mà ông bà chưa từng dám nghĩ đến. Thương cha mẹ ngày đêm vất vả nên không chỉ cố gắng đạt được những thành tích cao để cha mẹ được vui lòng mà ngoài giờ học hay tranh thủ thời gian nghỉ hè, các em lại lao vào cuộc mưu sinh để giúp gia đình vơi bớt phần nào nỗi lo về kinh tế. Đó cũng là cách để các em vững bước đến trường, nung nấu ước mơ tươi đẹp ở ngày mai. Và phía trước chắc chắn có một con đường màu xanh đón bước các em  !!!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Hai anh em song sinh Đỗ Thành Danh – Đỗ Thanh Vy, lớp 12CB1, trường THPT Thiên Hộ Dương, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ tạm trú: số 70A, tổ 46, khóm 5, phường 6, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *