Mới hơn bốn tuổi, em Trần Phạm Minh Thi đã nếm trải biết bao bất hạnh, đắng cay khi tổ ấm nhỏ sớm ly tan vì những biến cố trong đời. Ngày ấy, hoàn cảnh gia đình chật vật, khó khăn, cha em phải làm quần quật từ sáng sớm đến tận tối mịt mới lo được cho cả nhà bữa cơm no. Để rồi khi phát hiện căn bệnh ung thư gan trong mình ông vẫn cố nén chịu. Không tiền chạy chữa, ông đã mãi mãi ra đi, để lại đứa con gái nhỏ mang lên mình 2 tiếng ” mồ côi”. Vậy là, ở tuổi thơ ngây, Minh Thi đã sớm thấm thía nỗi cô đơn, trống vắng khi không còn hơi ấm tình cha. Tưởng rằng còn mẹ, em sẽ vơi bớt phần nào sự lạnh lẽo, thiếu thốn. Nhưng rồi, không lâu sau ngày cha mất, bà Phạm Thị Thùy Trang – mẹ em, cũng phát hiện có khối u 2 bên vú, nỗi sợ chia ly một lần nữa bao trùm lên tâm hồn non nớt của cô bé tội nghiệp.

Ngày cha mất, mẹ bệnh, mái nhà che chở cho gia đình cũng chẳng còn, 2 mẹ con Minh Thi phải dọn ra nhà trọ tá túc. Dù đã có những tháng ngày phải đối mặt với chật vật thiếu thốn vẫn không ngăn được sự vươn lên của một cô bé giàu nghị lực. Đều đặn mang về những tờ giấy khen, 12 năm danh hiệu xuất sắc và 3 lần học sinh giỏi cấp huyện cùng với thành tích hạng nhất khối 12 trong năm học này minh chứng cho sự quyết tâm trên con đường chinh phục con chữ của em.

Lắng lo trước bộn bề túng thiếu, nhưng tin rằng với những gì mà em đã gắng gượng trong thời gian qua thì những khó khăn chỉ là thử thách để em khẳng định mình. Đường đến trường còn lắm gian nan, tin rằng, với những kiến thức được vun bồi từ đôi bàn tay nhọc nhằn của mẹ và sự quyết tâm của cô gái nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ này sẽ chinh phục thành công con đường đến với giảng đường Đại Học. Có động lực, đủ niềm tin sẽ vượt lên nghịch cảnh, thế nhưng cuộc chạy đua với thời gian của Minh Thi sẽ ra sao khi sức khỏe của mẹ đã ngày một suy yếu, hiểu được những khó khăn trong bước đường học vấn của Minh Thi nên hôm nay chương trình gửi đến em 1 phần học bổng để tiếp bước hỗ trợ em trong quá trình học tập phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Phạm Minh Thi lớp 12TN1 trường THPT Châu Thành 2, tỉnh Đồng Tháp.2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *