Gương mặt thư sinh nhưng rất tự tin và bản lĩnh, đó là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tìm đến cậu trò nghèo giàu nghị lực – Em Bùi Nguyễn Hoài Khá, học sinh lớp 12A1, trường THPT Giồng Riềng.
3 năm trước, khi mới trúng tuyển lớp 10 trường THPT Giồng Riềng thì Hoài Khá đã gây ấn tượng với kết quả thủ khoa đầu vào. Đặc biệt, trong suốt 3 năm theo học tại trường, em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi nhất, nhì khối.

Ngay từ những năm cấp 2, Hoài Khá đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi trội như: giải Ba cấp huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Casio Toán; 2 giải Nhất cấp huyện, 1 giải Nhất cấp tỉnh ở kỳ thi chọn HSG môn Địa Lý. Với niềm đam mê và sự đầu tư nghiêm túc ở môn học này nên lên cấp 3, em tiếp tục đạt được 1 giải Ba và 1 giải Nhất trong kỳ thi cấp tỉnh. Và có lẽ, thành tích nổi bật và đáng tự hào nhất của bản thân em và thầy cô trường THPT Giồng Riềng là 2 năm liền em đều đạt được giải Khuyến khích cuộc thi HSG môn Địa Lý cấp Quốc gia.

Đạt được những thành tích nổi bật là vậy nhưng câu chuyện hoàn cảnh của Hoài Khá là những chặng đường nhiều gian truân. Trước đây, khi cả cha mẹ Khá đều còn khả năng lao động thì cuộc sống gia đình vốn đã rất khó khăn, bởi thu nhập từ những công việc làm mướn làm thuê bấp bênh chẳng đủ trang trải chuyện áo cơm cùng chi phí học tập ngày càng nhiều của các con. Cuộc sống còn đó bao nhiêu bộn bề, lo toan thì vào năm 2019, cha em bất ngờ phát bệnh khi đi làm công nhân ở Bình Dương. Không thể tiếp tục bám trụ nơi đất khách, anh đành trở về quê nhà để chăm lo cho sức khỏe và phụ giúp vợ con những công việc vừa sức.

Đạt được những thành tích nổi bật là vậy nhưng câu chuyện hoàn cảnh của Hoài Khá là những chặng đường nhiều gian truân. Trước đây, khi cả cha mẹ Khá đều còn khả năng lao động thì cuộc sống gia đình vốn đã rất khó khăn, bởi thu nhập từ những công việc làm mướn làm thuê bấp bênh chẳng đủ trang trải chuyện áo cơm cùng chi phí học tập ngày càng nhiều của các con. Cuộc sống còn đó bao nhiêu bộn bề, lo toan thì vào năm 2019, cha em bất ngờ phát bệnh khi đi làm công nhân ở Bình Dương. Không thể tiếp tục bám trụ nơi đất khách, anh đành trở về quê nhà để chăm lo cho sức khỏe và phụ giúp vợ con những công việc vừa sức. Con đường mưu sinh của cậu trò nghèo dẫu phải đối mặt với không ít gian khó, gập ghềnh nhưng bao năm qua, đôi tay em vẫn miệt mài làm lụng, đôi chân vẫn bước đi vững vàng với bao niềm tin, bao hy vọng về một cuộc sống rồi đây sẽ đổi thay nhờ vào con đường học vấn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Bùi Nguyễn Hoài Khá, lớp 12A1, trường THPT Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (Địa chỉ nhà: ấp Hòa Sơn, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *