Ai trong chúng ta cũng đều có một tuổi thơ đáng nhớ. Và có lẽ tuổi thơ đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của 2 đứa trẻ Hồng Nhung – Hồng Phúc là những ngày có cha mẹ kề bên để chăm sóc và san sẻ yêu thương…
Nhưng rồi khoảng thời gian ấm áp ấy kéo dài chẳng được bao lâu thì các em liên tiếp gánh chịu những mất mát trong đời.
“Trước đây, cha em làm tài xế, cuộc sống cũng bình thường như bao gia đình khác. Tối đó, cha em đi qua đường rồi bị người ta tông. Sau đó 1 năm, mẹ em phát hiện bị bệnh….. bệnh ung thư” – Hồng Nhung cho biết.

Mới 18 tuổi đầu phải gánh chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ khiến con đường thực hiện ước mơ tương lai của Hồng Nhung có lúc gần như không còn hy vọng. Nhưng nghĩ đến cảnh nhà quá khó khăn, nếu không có con chữ tương lai làm hành trang thì sau này, cuộc sống gia đình sẽ càng rơi vào bế tắc. Càng trăn trở những điều này, em càng dặn lòng phải thật sự mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ngoại và em trai. Mỗi bước đến trường đều nhọc nhằn gánh mưu sinh nhưng bao nhiêu năm qua, Hồng Nhung vẫn luôn phấn đấu học tốt. Nhiều năm liền, em là học sinh giỏi, được thầy cô bạn bè quý mến, tin tưởng. Hiện tại, cô trò nhỏ cũng đang nằm trong đội tuyển ôn thi học sinh giỏi Văn của trường, đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Noi gương chị, Hồng Phúc cũng luôn biết vượt khó để đạt được những thành tích nổi trội. 9 năm liền, em đều giữ vững danh hiệu học sinh giỏi và đứng tốp đầu của lớp. Mới đây, em cũng vừa hoàn thành kỳ thi HSG môn Vật Lý cấp huyện và đang chờ kết quả.
Hành trình phía trước của 2 chị em Hồng Nhung – Hồng Phúc vẫn còn lắm gập ghềnh, trắc trở nhưng trải qua bao sóng gió cuộc đời, các em hiểu rằng mình cần phải luôn giữ vững niềm tin và ý chí để vững bước trên chặng đường hướng đến tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Võ Thị Hồng Nhung, lớp 11B7, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *