Mẹ phát bệnh nặng, kinh tế gia đình chỉ còn có mỗi cha gồng gánh với thu nhập bấp bênh. Biết cảnh nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn nên từ năm học lớp 9, Trương Thị Thanh Mai, sinh viên năm 2, trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (Địa chỉ nhà: 313/3, đường Phan Văn Năm, phường Cái Vồn, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) ngay từ năm lớp 9 đã bắt đầu bươn chải nhiều công việc thuê mướn khác nhau. Dẫu phải vừa học vừa làm thêm vất vả nhưng nhiều năm liền, em đều giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Và những nỗ lực ấy của em cũng đã được đền đáp xứng đáng khi năm học vừa rồi, Thanh Mai trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin của trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Càng lo cho chặng đường học vấn sắp tới của Thanh Mai, chúng tôi – những người thực hiện chương trình càng trăn trở nhiều hơn tương lai của Trúc Mai – cô em gái học lớp 12 đang ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão. Nhưng chuyện học hành của em đang đối mặt với nguy cơ dang dở. Những chật vật, thiếu thốn trong cuộc sống không ngăn được sự phấn đấu vươn lên của cô trò nghèo nhiều nghị lực. 4 năm qua, để có tiền phụ mẹ cha lo cho việc học của bản thân, Trúc Mai đã cùng chị bươn chải nhiều công việc làm thêm khác nhau.

Đằng sau niềm sự cố gắng vượt lên chính mình của cả gia đình, chúng tôi biết rằng nỗi trăn trở, âu lo đang ghì chặt trên vai áo bạc màu của người chồng, người cha trụ cột. Thương vợ, thương con nên phải ráng sức, đó là cách mà Cha của các em  đang âm thầm vun vén tổ ấm, những mong có thể nối dài việc học của các con đang còn nhiều khó khăn phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trương Thị Thanh Mai, sinh viên năm 2, trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (Địa chỉ nhà: 313/3, đường Phan Văn Năm, phường Cái Vồn, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *