Đã 6 năm rồi, căn nhà nhỏ đã vắng đi bóng hình, sự chở che yêu thương của người mẹ hiền. 6 năm trước, khi đang học ở nhà thì em Nguyễn Lam Trường – Cựu học sinh trường THPT Vĩnh Long bất ngờ nhận được thông tin mẹ bị tai nạn giao thông, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. 14 tuổi đầu, Lam Trường phải tập làm quen với cảnh sống mồ côi. Bởi khi em mới lên 5 thì cha bỏ đi biền biệt. Tuổi thơ của em được bù đắp, cưu mang bởi tình thương của ngoại, của mẹ và người dì thứ út. Nhưng rồi bà ngoại cũng qua đời vì tuổi già, dì út cũng ra đi vì tai nạn điện giật, rồi mẹ em đi bán vé số cũng đã không về nữa.

Không biết bao nhiêu lần Lam Trường đã nuốt nước mắt vào lòng, đã rơi vào trạng thái lạc lõng, bơ vơ khi đời em phải đối mặt với tủi buồn. Nhưng chính những giây phút yếu lòng nhất, em luôn nhận được tình yêu thương, sự giúp đỡ của quý thầy cô, các mạnh thường quân và bà con hàng xóm. Điều này càng giúp cho cậu sinh viên nghèo mồ côi có thêm động lực, niềm tin để phấn đấu nhiều hơn trên chặng đường tương lai phía trước.

Và để có thêm chi phí trang trải cho việc học của chính mình, ngay từ năm lớp 10, Lam Trường đã lao vào cuộc mưu sinh vất vả. Có chứng kiến những gì mà Lam Trường đã trải qua, chúng ta mới thấu hiểu hết nghị lực và sự phấn đấu vươn lên của em mạnh mẽ đến dường nào. 14 tuổi đầu – cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng em phải một mình vượt qua biết bao biến cố khi người thân lần lượt qua đời, và cũng một mình để em tự chăm sóc bản thân cũng như lo cho tương lai khi không còn ai bên cạnh.

Giữa vô vàn khó khăn, thiếu thốn, vậy mà Lam Trường vẫn miệt mài học tập, vẫn nung nấu cho mình một ước mơ tươi đẹp. Và sự nỗ lực không mệt mỏi ấy đã được đền đáp xứng đáng khi năm học vừa rồi, cậu sinh viên này đã trúng tuyển vào ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của trường Đại học Cần Thơ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Lam Trường – Sinh viên năm 2 ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, trường Đại học Cần Thơ – Cựu học sinh trường THPT Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: 58/69A, khóm 3, phường 3, TP. Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh LongMinh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *