Ở ấp Cái Kè, xã Mỹ Phước, không ai không biết đến hai chị em song sinh Nguyễn Lin Đa và Nguyễn Lin Đal, 2 cô trò nhỏ đang học tại trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Từ khi bà ngoại các em bị bệnh tai biến vào 4 năm trước, không còn đi lại và sinh hoạt bình thường được, chị Nguyễn Điều Hạnh, mẹ các em đã phải dừng công việc bán hủ tiếu để dành hết thời gian chăm sóc cho bà. Cuộc sống của gia đình các em từ đó cũng ngày càng khó khăn, túng thiếu.

Bất lực trong việc tìm kiếm kế mưu sinh, loay hoay giữa chuyện cơm áo mỗi ngày và tương lai của con cái khiến người phụ nữ mạnh mẽ ngày nào gần như rơi vào bế tắc. Gần 2 năm nay, chị Hạnh phải đối mặt với những vấn đề về sức khoẻ tinh thần mà chính chị ban đầu cũng không ý thức được. Được sự thông cảm, giúp đỡ của bà con lối xóm, cùng với sự động viên, an ủi từ 2 đứa con gái nhỏ nên chị Hạnh đã dần lấy lại được niềm tin và lạc quan trong cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay, chị vẫn phải thuốc thang đều đặn để sức khoẻ được ổn định.

Thương mẹ và thấu hiểu cho những vất vả mẹ đã trải qua nên Lin Đa và Lin Đal vẫn luôn bám trụ việc học với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn cho cả gia đình, chăm lo được cho mẹ. Đặc biệt là Lin Đal. Suốt những năm học qua em đều giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 10 vừa qua, Đal đạt giải Khuyến khích HSG môn Văn cấp trường và đang ôn luyện để tiếp tục dự thi cấp huyện vào năm học tới. Còn Lin Đa thì có đam mê về bóng đá và được mẹ ủng hộ niềm đam mê này từ nhỏ. Em chăm chỉ tham dự nhiều giải thể thao, đạt được những thành tích đáng tự hào, và bên cạnh đó vẫn là nỗ lực học tập, dùng kiến thức tiếp tục nuôi dưỡng đam mê. Sự ủng hộ của những người thân yêu, đặc biệt là mẹ, chính là sự động viên tinh thần lớn nhất cho Lin Đa và Lin Đal. Nhưng nỗi lo về chi phí học tập, về những tháng ngày khó khăn phía trước vẫn luôn còn hiện diện trong tổ ấm nhỏ của mẹ con Đa và và Đal.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ 2 chị em song sinh Nguyễn Lin Đa và Nguyễn Lin Đal ấp Cái Kè, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *