Ngôi nhà nhỏ đơn sơ ngày nào đầy ắp tiếng cười giờ đây bao trùm bởi sự u buồn, trống trải khi vắng đi bóng dáng của người đàn ông trụ cột. Vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất, Huỳnh Quyên và Huỳnh Yến, hai chị em song sinh cùng học tại trường THPT Phan Văn Hoà, huyện Tam Bình, lại đón nhận thông tin cha mình bị bệnh hiểm nghèo. Và càng đau lòng hơn là, cha các em đã ra đi chóng vánh chỉ 2 tháng sau khi phát bệnh.

Trong thời gian tới đây, Quyên, Yến cùng mẹ và chị gái có lẽ sẽ còn phải đối mặt với nhiều bộn bề lo toan hơn nữa. Cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi khi không còn người trụ cột vững chãi luôn chở che cho bốn người phụ nữ trong gia đình, nhưng có một điều sẽ không thay đổi, đó chính là quyết tâm học tập vì một tương lai tươi sáng hơn của Quyên và Yến. Vì đó cũng chính là mong mỏi, là nỗi niềm lớn nhất của cha các em lúc sinh thời.

Điều kiện vật chất tuy eo hẹp, nhưng sự ủng hộ và vun vén bằng cả tấm lòng của cha mẹ và chị gái chính là hành trang quý giá nhất của Quyên và Yến trên bước đường chinh phục tri thức. Năm học 12 cũng là lúc các em tập trung cho bước ngoặt đại học quan trọng, nhưng song hành đó, bài toán chi phí vẫn còn là nỗi lo lớn đối với gia đình các em.
Không chỉ giống nhau về ngoại hình, tính cách, hai chị em song sinh này còn giống nhau cả về quyết tâm lẫn ý chí học hành, luôn bảo ban nhau, cùng nhau tiến bộ. Bao năm qua, Quyên và Yến luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các môn học và liên tục nằm trong tốp đầu của lớp.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/2 chị em: Em Nguyễn Thị Huỳnh Quyên _ Nguyễn Thị Huỳnh Yến , trường THPT Phan Văn Hoà, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *