Trong chuyến hành trình nhân ái – Tháp sáng niềm tin tuần này, thật vui và ấm áp khi chúng tôi gặp lại em Lê Thị Cẩm Nhung ở xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, cô gái bé nhỏ đã xuất hiện cùng cha trong chương trình Chuyến xe nhân ái của THVL vào giữa năm 2019… Từ số tiền mà chương trình hỗ trợ, gia đình đã xây cất được một ngôi nhà vững vàng, chắc chắn, giúp các thành viên có thêm động lực, niềm tin để cố gắng nhiều hơn trên chặng đường lạc nghiệp. Thế nhưng, niềm vui có được ngôi nhà vững chãi chưa chưa được bao lâu thì biến cố lại bất ngờ ập đến. khiCha của em – trụ cột gia đình ra đi đột ngột vì cơn đau tim ập đến bất ngờ.

Mất mát, đau thương quá lớn tưởng chừng sẽ khiến cô trò nhỏ này gục ngã. Nhưng, vượt lên nỗi bất hạnh ấy, Cẩm Nhung đã cố gắng không ngừng và gặt hái được nhiều thành tích học tập nổi trội. Đặc biệt trong 3 năm cấp THPT, điểm trung bình em đều đạt trên 9 chấm, cao nhất là 9.4 vào năm học lớp 12. Thành tích này cũng đã giúp em đứng vị trí nhất lớp và xuất sắc trúng tuyển vào ngành Y Khoa của trường Đại học Trà Vinh với số điểm 26,3. Để Cẩm Nhung tiếp tục thực hiện ước mơ trên giảng đường Đại học Y khoa, chắc chắn là một nỗ lực rất lớn của mẹ em khi nỗi lo về chi phí cứ ngày một nhiều hơn. Điều này càng khiến đôi vai của người mẹ nghèo thêm nặng trĩu, bởi công việc ở quê thì cứ bấp bênh mà sức khỏe của bà cũng đang gặp nhiều trở ngại.

Thương mẹ sức khỏe suy yếu vẫn cố gắng làm lụng để vun đắp ước mơ cho mình nên ngoài việc cố gắng học tập tốt, Cẩm Nhung còn tranh thủ làm thêm rất nhiều việc để kiếm thêm thu nhập phụ mẹ trang trải cuộc sống gia đình. Đó cũng là cách mà cô sinh viên năm nhất ngành Y khoa muốn duy trì việc học của chính mình.

Khó nghèo, bệnh tật trong gia đình luôn là trở ngại rất lớn đối với các em học sinh, sinh viên, nhưng không vì vậy mà nó làm vơi đi ý chí và quyết tâm của các em trong học tập. Và trường hợp của Cẩm Nhung là một minh chứng như thế. Bằng sự cố gắng không ngừng mà ngày hôm nay, cô trò nhỏ đã trở thành sinh viên ngành Y Khoa của trường ĐH Trà Vinh. Như một lời động viên kịp thời, Chương trình Thắp sáng niềm tin của Đài THVL quyết định trao đến em suất học bổng đặc biệt để em yên tâm học tập.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Lê Thị Cẩm Nhung – xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long,
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vnMọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio#THVL #THVLTongHop #VinhLongTV #TruyenHinhVinhLong #TinTuc #NguoiDuaTin #NĐT24h #NĐT

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *