Có được một mái ấm lành lặn để che nắng trú mưa, đây có lẽ là điều bình dị với rất nhiều người, nhưng lại là khát khao cháy bỏng ngay lúc này của gia đình em Trương Minh Khang, học sinh lớp 10X5, trường THPT Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bởi cách đây hơn 2 tuần, tổ ấm nhỏ mà cha mẹ Khang đã gầy công làm lụng bấy lâu mới có thể xây cất được bất ngờ bị sạt lở xuống sông.

Từ ngày nhà bị sạt lở, cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo cùng 2 đứa con thơ đang trong tuổi ăn tuổi học là chuỗi ngày sống nương náu nhà bà con hàng xóm. May mắn là nhà này hiện không có ai ở nên gia đình em Khang mới có chỗ tá túc. Và cũng may là vào thời điểm này, Minh Khang vừa kết thúc năm học lớp 10, còn em gái Huệ Như cũng vừa hoàn thành xong chương trình lớp 8. Nếu không sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và chuyện học hành của các em.

Những ngày hè này, thay vì được nghỉ ngơi hay vui chơi cùng các bạn thì Minh Khang và Huệ Như lại tất bật cùng cha mẹ sắp xếp những đồ đạc còn sót lại sau vụ sạt lở để gia đình có chỗ tá túc. Một chốn an cư vững vàng chắc chắn có lẽ không chỉ là ước mong của 2 anh em Khang ngay lúc này mà còn là nỗi trăn trở rất lớn của cha mẹ em – những người lao động cần cù nhưng lúc nào cũng quý trọng sự học và tương lai con chữ của các con.

Dù cuộc sống đang đối mặt với nhiều gian truân, thách thức, nhưng đôi vợ chồng nghèo lam lũ – anh Kha, chị Huệ – cha mẹ của Khang vẫn đồng lòng vượt khó với ước mong sẽ đưa con thuyền gia đình vượt qua từng cơn sóng dữ. Và hơn hết là làm chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp 2 con yên tâm cắp sách đến trường viết tiếp ước mơ con chữ.

Thương cháu, thương con nên bà ngoại của Minh Khang dù đã bước sang tuổi 65, sức khỏe cũng gặp nhiều trở ngại, nhưng ngày ngày bà vẫn cố gắng đi bán từng tờ vé số để kiềm tiền phụ 2 con trang trải cuộc sống gia đình. Nhất là khi tình cảnh của cháu con đang rơi vào khó khăn, thắt ngặt như hiện tại.

Thấu hiểu được sự kỳ vọng lớn lao của cha mẹ cùng niềm tin mà bà ngoại gửi gắm nên 2 anh em Minh Khang luôn ra sức học hành. Năm học nào, Huệ Như – em gái của Khang cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Riêng đối với Khang, em không chỉ cố gắng để duy trì thành tích học sinh giỏi mà nhiều năm liền, em còn giữ được thứ hạng cao trong lớp. Đặc biệt trong năm học lớp 10 vừa qua, Minh Khang vươn lên đứng vị trí nhất lớp.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Minh Khang, lớp 10X5, trường THPT Vĩnh Long, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *