Chương trình Thắp sáng niềm tin tuần này về với vùng đất Cù Lao Tây thuộc huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, để sẻ chia đến quý khán giả câu chuyện đời đầy cảm động của em Nguyễn Trí Vinh – cậu trò nghèo mồ côi vừa hoàn thành xong chương trình lớp 10 ở trường THPT Thanh Bình 2 với kết quả học tập ấn tượng.

Người ta thường nói “Mồ côi cha ăn cơm với cá. Mồ côi mẹ lót lá mà nằm…”. Thế nhưng, hoàn cảnh của Trí Vinh lại trớ trêu hơn khi em không có tình thương yêu của cha lại trống vắng luôn cả hơi ấm tình mẹ. Mười mấy năm đằng đẵng vừa qua, cậu trò nhỏ này lớn lên nhờ vào tình thương yêu của ngoại và sự bù đắp, cưu mang của những cậu dì ruột thịt.

Bao năm qua, dù hành trình đi tìm con chữ có lắm gian nan, vất vả nhưng Trí Vinh vẫn không chùn bước trước nghịch cảnh mà ngược lại, em luôn lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn trên bước đường tương lai sắp tới. Chính những cố gắng, nỗ lực ấy đã giúp Trí Vinh duy trì được thành tích học sinh giỏi suốt 10 năm liền. Cùng với đó là rất nhiều thành tích nổi trội khác mà em đã ráng sức đạt được trong suốt những tháng năm tươi đẹp tuổi học trò.

Thương cháu thơ sống trong cảnh côi cút, thiệt thòi bao nhiêu thì lòng chị Lắm lại nặng trĩu bấy nhiêu khi nghĩ về tương lai của Mỹ Tiên và Chí Thiện – 2 đứa con mà chị đứt ruột sinh ra cũng sống trong cảnh thiếu thốn tình cha như những gì mà Trí Vinh đang nếm trải.

Cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn, túng thiếu, đặc biệt là nỗi thiếu vắng tình thâm cứ âm ỉ trong lòng nên Trí Vinh và 2 đứa em họ là Mỹ Tiên, Chí Thiện dường như cũng mất dần cảm giác hồn nhiên, vui tươi như những đứa trẻ đồng trang lứa. Thay vào đó là những ngày các em phải rong ruổi mưu sinh với mớ ốc, mớ rau, để phiên chợ sớm mai của mẹ, của dì được đủ đầy, tươm tất.

Thương cháu, thương con nên chị Lắm càng quyết tâm và nỗ lực nhiều hơn dẫu hành trình mưu sinh ấy chỉ còn mỗi chị đơn độc gồng gánh. Thêm một mớ rau đồng được bán đi là thêm chút hy vọng về con đường tương lai sắp tới của Trí Vinh và 2 đứa con thơ thêm phần rộng mở. Thế nhưng, với thu nhập hiện tại của gia đình chỉ đủ đắp đổi qua ngày thì bước đường tương lai sắp tới của các em chắc chắn là một bài toán nan giải đối với chị.

Thấu hiểu được những trăn trở này nên Thắp sáng niềm tin quyết định trao đến Trí Vinh suất học bổng đặc biệt để em có điều kiện học tập tốt hơn, cũng như giúp dì em đỡ vất vả hơn trên hành trình mưu sinh còn nhiều gian nan phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Trí Vinh, lớp 10A1, trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *