Mất mẹ từ khi mới 6 tuổi, sau đó lại mồ côi cha, em Nguyễn Thanh Nhàn, học sinh lớp 11B10, trường THPT Phan Ngọc Hiển phải một mình đối mặt với những trắc trở trong cuộc sống, gánh trên vai trách nhiệm với đứa em trai nhỏ. Thế nhưng Nhàn chưa một lần từ bỏ giấc mơ học hành. Suốt 10 năm liền, Nhàn luôn đứng trong tốp 10 học sinh có thành tích học tập cao nhất lớp, nhiều môn học ở cả tự nhiên lẫn xã hội đạt điểm số cao. Năm lớp 9, Nhàn đạt giải Ba HSG cấp tỉnh môn Địa, và hiện tại là thành viên đội tuyển HSG cấp tỉnh môn Hóa của trường.

Chịu cảnh cút côi nên chị em Nhàn đã có tính tự lập từ nhỏ. Để bản thân có được cơ hội đến trường, có được niềm vui ngày ngày bên trang sách, hai chị em Nhàn ngoài giờ lên lớp là tranh thủ làm rất nhiều việc để tự mình bươn chải mưu sinh.

Dù là bán vé số hay bán quần áo, thì việc một mình mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng với những em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học như Thanh Nhàn và Thành Công. Mỗi buổi chiều, Công đội nắng băng qua từng nẻo đường, con phố, chào mời hết hàng này đến quán khác để bán hết từng xấp vé số. Còn Nhàn cũng tập quen dần với những lượt khách đến khách đi không ngớt trong cửa hàng quần áo.

Bằng sự kiên trì và quyết tâm, Nhàn đã biến khó khăn thành động lực để vượt qua những nỗi đau của nghịch cảnh. Sự tài trợ mà Chương trình Thắp sáng niềm tin của Đài THVL dành cho em chính là quả ngọt xứng đáng cho những nỗ lực của em thời gian qua, giúp em có thêm sức mạnh để tiến đến thành công!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:1/ Em Nguyễn Thị Thanh Nhàn, lớp 11B10, trường THPT Phan Ngọc Hiển, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *