Hè đến, thay vì được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, vui chơi cùng các bạn thì ngày ngày, cậu trò nghèo hiếu học Hà Phước Thái lại dành thời gian phụ giúp gia đình, cùng mẹ chuẩn bị nhiều loại bánh quê đem ra chợ bán.

Đã hơn 5 năm trôi qua, chiếc xe đẩy bán nhiều loại bánh dân dã không chỉ giúp bà con cảm nhận được trọn vẹn hương vị quê nhà mà còn là sinh kế chính nuôi sống 6 thành viên trong gia đình Phước Thái, khi người thân lần lượt gặp biến cố về bệnh tật.

Chồng phát bệnh, cuộc sống gia đình từ nhiều năm nay chỉ còn có mỗi chị Diệu – mẹ Thái gồng gánh với biết bao lo toan. Thương chồng con, người phụ nữ này đã cố gắng vượt qua mọi gian khổ, đặc biệt là những trở ngại về mặt sức khỏe của bản thân để chăm lo cho tổ ấm. Thế nhưng, khó khăn này chưa vơi đi thì biến cố khác lại ập đến khi cách đây 5 năm, nội Thái – bà Nguyễn Thị Hồng không may bị xe tông gãy cả chân và tay, khiến cảnh nhà càng rơi vào bế tắc.

Cuộc sống dẫu phải đối mặt với khó khăn thiếu thốn đủ bề, nhưng Phước Thái luôn biết lấy tình yêu thương của gia đình và sự hiếu thảo với mẹ cha làm động lực để vượt qua nghịch cảnh. Đặc biệt là em luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học, bởi đó không chỉ là cách giúp gia đình vượt qua nghèo khó mà còn là niềm tin để em hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai.

Chúng tôi – những người thực hiện chương trình cảm nhận được tinh thần vượt khó cùng những cố gắng vươn lên không ngừng của cậu trò nghèo. Thương cho cố gắng của em bao nhiêu, Thắp sáng niềm tin càng thêm trân quý bấy nhiêu trước sự đồng lòng, chịu khó của cha mẹ em – những con người lao động cần cù, nhưng lúc nào cũng biết quý trọng sự học và giá trị của con chữ đối với tương lai con trẻ.

Dẫu rất cố gắng để lo cho 2 con ăn học, nhưng trong lòng người làm cha làm mẹ như anh Lợi, chị Diệu vẫn không thôi day dứt khi bao năm qua vẫn chưa thể lo cho các con có được cuộc sống đủ đầy. Vì vậy, dẫu cơ thể phải chịu nhiều đau nhức từ sau di chứng đứt mạch máu phổi, nhưng người cha này vẫn cặm cụi đi làm thuê những mong sự cố gắng của mình rồi đây sẽ bù đắp cho 2 con được những điều tốt đẹp.

Khó khăn trong gia đình vẫn không ngừng bủa vây, ấy vậy mà nhiều năm nay, chị Diệu còn phải cưu mang và chăm lo thêm cho người chị ruột vốn không được tỉnh táo từ nhỏ.

Cảm thông cho đời chị nhọc nhằn, anh Lợi, chị Diệu dù khó khăn vẫn cố gắng dang tay đùm bọc bằng tất cả yêu thương của hai chữ tình thân. Câu chuyện mưu sinh lẫn khó khăn vẫn còn dài, nhưng ước mơ dưới mái nhỏ chưa bao giờ vụt tắt bởi sức mạnh được hun đúc từ những tình cảm chân thành như thế.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Hà Phước Thái, lớp 10A1, trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *