Trở lại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang hôm nay, Thắp sáng niềm tin tiếp tục chia sẻ đến quý vị câu chuyện vượt khó đầy cảm động của em Nguyễn Văn Hiền – cậu trò nghèo giàu nghị lực vừa hoàn thành xong chương trình lớp 10 ở trường THPT Cần Đăng với kết quả phấn đấu ấn tượng.  

Một mùa hè nữa lại về cũng là lúc mà cậu trò nghèo hiếu thảo này tất tả cùng mẹ mưu sinh bên nhiều công việc đồng áng quen thuộc. Theo mẹ làm thuê từ lúc còn rất nhỏ, tuổi thơ của Hiền là chuỗi ngày cùng mẹ quẩn quanh với ruộng đồng, với chiếc xe đẩy ve chai nặng lòng mưu sinh tuổi trẻ.

Tuổi thơ của em cũng sớm trống vắng tình thương của cha, trống vắng luôn cả những đủ đầy trong cuộc sống vì thiếu hụt, thiếu thốn cứ bám lấy triền miên. 19 năm nay, trong tâm trí của đứa trẻ tội nghiệp này thì tình thương ấy chỉ được sưởi ấm lên từ trái tim nồng hậu của người mẹ hiền quanh năm tần tảo.

Dẫu khó nghèo đã khiến việc học gián đoạn đến 3 năm, nhưng khi có cơ hội trở lại trường lớp thì Hiền đã chuyên tâm vào giấc mơ con chữ. Em luôn phấn đấu vì biết rằng đó là cách duy nhất giúp cuộc sống của 2 mẹ con sớm thoát khỏi những cơ cực đời nghèo.

Không chỉ học giỏi, chăm ngoan mà cậu trò này còn có niềm đam mê đặc biệt ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hội họa. Những tài lẻ đặc biệt này đã giúp em gặt hái được nhiều giải thưởng từ cấp trường, cấp xã, đến các cuộc thi vinh dự cấp tỉnh

Còn mẹ là còn tất cả, với Hiền niềm hạnh phúc lớn lao ấy chỉ đơn giản là như vậy. Sinh ra đã nghèo khó, lớn lên lại chứng kiến những biến cố trong gia đình cứ liên tục ập tới, đặc biệt là sức khỏe của mẹ. Thế nhưng, càng đối diện với những gian nan, thử thách ấy lại trui rèn cho cậu trò nghèo tính chín chắn và mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ lẫn hành động.

Nhìn lại hành trình vượt khó mà em đã cùng mẹ trải qua suốt 19 năm dài khó nhọc, Thắp sáng niềm tin không chỉ ngưỡng mộ Hiền tinh thần học giỏi, chăm ngoan mà còn trân quý em ở tính hiền lành, chịu khó, đặc biệt là rất hiếu thảo.

Dẫu bệnh tật đã khiến sức khỏe của người mẹ nghèo thêm hao mòn theo năm tháng, nhưng sức mạnh của tình thương con cùng những lắng lo về chặng đường sắp tới của 2 mẹ con là động lực giúp 2 mảnh đời nhỏ bé luôn gắng sức từng ngày. Thế nhưng, những phấn đấu ấy rồi đây có mở ra cơ hội thoát nghèo vượt qua nghịch cảnh cho 2 mẹ con hay không khi bệnh tật, nợ nần cùng nỗi lo về căn nhà dột nát, vẹo xiêu vẫn cứ trăn trở khôn nguôi trong giấc ngủ từng đêm

Nhà dột, cột xiêu, cùng những trăn trở về cuộc sống đời nghèo không ngừng bủa vây. Vậy nên ước mơ trở thành Kỹ sư điện tử trong tương lai của cậu trò nghèo đầy nghị lực này rồi sẽ ra sao trước bao biến cố nặng oằn?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Văn Hiền, lớp 10A8, trường THPT Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *