Hôn nhân không hạnh phúc. Chồng bỏ đi, một mình bà Hồng – mẹ Tâm ôm con rong ruổi khắp nơi mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo. Bẩm sinh đã khiếm thính từ nhỏ nên cuộc sống đơn thân không hề dễ dàng gì với người phụ nữ khuyết tật. Nhưng vì thương con, nên bà Hồng vẫn lần hồi bước qua gian khó, với hy vọng đời con rồi sẽ vơi bớt nhọc nhằn. Thế nhưng không lâu sau, đứa con mà bà hết mực thương yêu cũng mắc phải chứng bệnh điếc bẩm sinh như mẹ.

Không tiền chữa trị, nhưng quyết không để con chịu thiệt thòi như mình, nên dù cảnh sống khó khăn bà Hồng vẫn cho Tâm đi học. Nhờ con chữ nên Tâm dần trở nên tự tin dạn dĩ, và đặc biệt tổ ấm nhỏ càng vui vẻ hơn từ ngày có ông Lê Văn lộc – cha dượng của Tâm đến sống cùng. Là người từng trải và cũng chẳng may mắc phải căn bệnh điếc bẩm sinh thế nên ông Lộc rất thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc của hai mẹ con Tâm.

Niềm vui càng nhân đôi ngày Tâm đậu vào trường Đại học Cần Thơ, từ đã đây mở ra một chân trời mới cho em và tương lai tươi sáng cho cả gia đình. Thế nhưng, chỉ vừa bước vào học kỳ 1 năm nhất, thì biến cố về sức khoẻ của bà Hồng bất ngờ ập đến khiến cuộc sống gia đình trở nên điêu đứng, con đường học tập của Tâm có nguy cơ dang dở. Hãy cùng TSNT đến gặp gỡ em tại  ấp Phú Hưng, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long ngay sau đây.

Trên chặng đường vượt khó học giỏi của Tâm, không thể không kể đến tình yêu thương của 1 người cha như ông Lộc. Ông là người truyền những lạc quan trong cuộc sống đến với Tâm và mẹ em để hai mẹ con Tâm vững tin bước tiếp.

Ngôi nhà mà 3 thành viên gia đình Tâm đang sinh sống đã xiêu vẹo, xuống cấp khá nhiều. Thế nhưng dưới mái nhà cũ mục, chật chội ấy lại ngập tràn ánh sáng của yêu thương. Ở đó, không chỉ là nơi trú ngụ, tránh nắng mưa của các thành viên mà còn là nơi sưởi ấm tinh thần của những phận người khiếm khuyết. Là nơi mà bà Hồng và ông Lộc đã ươm mầm vun đắp cho tương lai của con trai Hoàng Tâm.

Với tình yêu thương của mẹ cha, cùng sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, Tâm đã vượt qua những khó khăn mặc cảm của bản thân để trở thành học sinh giỏi nhiều năm liền và đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Trước những thành tích mà Tâm đạt được khiến chúng tôi không khỏi xúc động bởi những khiếm khuyết, những khó khăn không thể ngăn cản quyết tâm đến trường học tập của Tâm. Ngược lại, càng khiến em nung nấu ý chí vươn lên mạnh mẽ. Chính bởi tinh thần và nghị lực đó, Tâm hoàn toàn xứng đáng với xuất học bổng của chương trình TSNT. Hy vọng với suất HB này sẽ giúp Tâm vững tin hơn trên con đường học tập phía trước

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:1/ Nguyễn Hoàng Tâm, ấp Phú Hưng, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *