Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn cách mình sẽ sống. Chọn cho mình cách sống mạnh mẽ, lạc quan để vượt qua phận đời nghiệt ngã, cút côi, đó là phương châm mà em Trần Gia Linh, học sinh lớp 11A2, trường THPT Châu Phú, ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang hướng đến.

Không được may mắn như những đứa trẻ cùng trang lứa, tuổi thơ của Linh là chuỗi ngày sớm rời xa vòng tay yêu thương của mẹ, sự chăm sóc bảo ban của cha, bởi 2 người thân yêu nhất này đã chia tay nhau khi em chỉ là một đứa trẻ mới chập chững bước đi.

Dẫu không còn cha mẹ bên cạnh để san sẻ yêu thương, nhưng 16 năm qua, trong tâm trí của đứa trẻ tội nghiệp này thì nỗi trống vắng tình thân ấy được bù đắp bằng chính tình thương vô bờ bến của ngoại, người bà mà em luôn dành tình cảm thiêng liêng bởi những nghĩa cử cao đẹp, chân thành.Thương cháu, thương con nên người bà này luôn dành hết tâm sức để làm lụng dẫu hơn 20 năm qua bước đường mưu sinh chỉ còn có mỗi bà đơn độc gồng gánh với biết bao khó khăn, chật vật mà không có chồng bên cạnh

Thấu hiểu được nỗi cơ cực của ngoại, đặc biệt là sớm nhận thức được cái khó, cái nghèo luôn đeo đẳng gia đình vì thiếu con chữ nên mỗi ngày được cắp sách đến trường là mỗi ngày cô trò nhỏ luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình trong học tập. Để rồi trong hành trình 11 năm học vấn, Gia Linh không chỉ duy trì được thành tích học tập xuất sắc mà còn trở thành niềm vinh dự, niềm tự hào to lớn cho thầy cô tại ngôi trường THPT Châu Phú vì liên tục gặt hái được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi quan trọng cấp tỉnh.

Ẩn sau vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhưng rất hồn nhiên và lạc quan của cô trò nghèo, Thắp sáng niềm tin cảm nhận được một nghị lực vượt khó mạnh mẽ cùng ước mơ vươn lên thoát nghèo bằng chính con chữ tri thức luôn cháy bỏng và âm ỉ trong em. 17 năm qua, dẫu khó khăn trong gia đình và những thiếu thốn tình thâm vẫn không thôi cản trở, nhưng tình thương của ngoại và niềm tin rực sáng từ con đường học vấn là động lực thôi thúc cô trò nghèo phải gắng sức vượt qua.

Thương và cố gắng lo cho đứa cháu ngoại cút côi bao nhiêu thì lòng bà Lý lại trĩu nặng bấy nhiêu khi nghĩ tới tương lai của 2 đứa cháu ruột Tân Thịnh và Trang Nhung – con của người em gái út. Cách đây 4 năm, vì không đành lòng nhìn cảnh 2 cháu thiếu nơi nương tựa mà người dì này đã nhận cưu mang và cho 2 em ăn học như cách để bù đắp những trống vắng về tình thương cho 2 đứa trẻ tội nghiệp.

Trước những khó khăn mà gia đình đang gặp phải Thắp sáng niềm tin hiểu rằng để Gia Linh có thể chạm tay đến cánh cửa Đại học Kinh tế mà em hằng mong ước, đó là chuyện chẳng mấy dễ dàng. Chính vì vậy mà Thắp sáng niềm tin sẽ trao đến em suất học bổng đặc biệt như là sự tiếp sức kịp thời cho những ước mơ tốt đẹp được bay cao bay xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Gia Linh, lớp 11A2, trường THPT Châu Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *