Đổ cột, cắt sắt, trộn hồ… công việc mưu sinh quá đỗi cơ cực tưởng chỉ dành cho những thanh niên khỏe mạnh, vậy mà nó lại là sinh kế của 2 bà cháu này đã hơn 18 năm nay.

Ai cũng có một thời tuổi thơ để nhớ về, và em Nguyễn Hoàng Long, ngụ xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An cũng vậy. Nhưng tuổi thơ của Long không chỉ có những tháng ngày hồn nhiên bên trang sách mà còn là khoảng thời gian thiếu vắng tình thân, là những tháng ngày mong chờ hình bóng của mẹ cha.

Cha của Long đã bỏ đi từ khi em mới lên 2, năm Long lên 4 tuổi em cũng không còn được mẹ bên cạnh chăm sóc. Vì mưu sinh mà chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo mẹ em đã phải bôn ba lên thành phố Hồ Chí Minh làm thuê, và   gởi em lại cho ông bà ngoại nuôi dưỡng.

Không có cha mẹ kề bên nhưng Long vẫn đong đầy tình yêu thương của ông bà. Vậy mà cách đây 5 năm, tình cảm ấy cũng rời xa em, bởi ông ngoại đã qua đời vì căn bệnh tai biến. Thương cháu trai côi cút, ngoại Long bà  Sơn Thị Ca tuổi đã gần 70 vẫn cặm cụi với công việc đổ cột bê tông- công việc chỉ được 50 ngàn đồng mỗi ngày- nhưng là tất cả để cháu thơ có thể tiếp tục đến trường.

Dù tuổi thơ không có được khoảng trời vô tư trong mái ấm gia đình, thay vào đó là những tháng ngày cùng ông bà ngoại mưu sinh vất vả, nhưng cậu học trò Hoàng Long vẫn giữ vững niềm tin và ý chí phấn đấu không ngừng. Đạt thành tích học sinh giỏi toàn diện với kết quả điểm trung bình môn trên 9 chấm cùng với nhiều bằng khen học sinh giỏi các bộ môn, Hoàng Long đã vượt lên số phận để sống trọn vẹn từng ngày, cố gắng không ngừng để viết nên câu chuyện ước mơ của chính mình.

Mái tóc đã bạc màu sương gió, gần cuối đời người rồi nhưng người bà này vẫn không thôi trăn trở về tương lai của đứa cháu thơ vốn chịu nhiều bất hạnh.

Để rồi, trong tình yêu thương vô bờ của ngoại và những tháng ngày vất vả cùng bà bươn chải mưu sinh, cậu trò càng trân quí việc học hơn bởi em biết rằng chỉ có học mới mang lại một tương lai tươi sáng cho gia đình mình.

Đã từ lâu, Long ấp ủ trong lòng ước mơ trở thành một người doanh nhân giỏi. Nhưng với chi phí đại học vượt quá khả năng của gia đình, ước mơ của Long vẫn còn là điều vô cùng trăn trở.

Thương sao tấm lòng của người bà suốt 1 đời tảo tần vì tương lai con cháu, cảm phục quá đỗi quyết tâm trong học tập của  cậu trò nghèo đang cần lắm sự sẻ chia, giúp sức. Vì vậy chương trình TSNT tìm đến trao cho em một sự hỗ trợ để cho niềm tin trong em được thắp sáng, và mơ ước của em sẽ trở thành hiện thực một ngày không xa…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Hoàng Long, lớp 12A2, trường THPT Bình Phong Thạnh huyện Mộc Hóa tình Long An

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *