Nhà nghèo, gia đình lại liên tục gặp biến cố vì người thân bệnh tật và qua đời, nhưng sự ham học và cố gắng không ngừng đã giúp cô trò nhỏ ở Cần Thơ – Trần Ngọc Phương Duy vượt lên nghịch cảnh. 

Cũng như nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ, nhiều năm qua, cuộc sống của các thành viên trong gia đình Phương Duy chỉ trông nhờ vào tiền làm thuê làm mướn bấp bênh của cha mẹ. Quanh năm đầu tắt mặt tối với ruộng đồng để lo cho cái ăn cái mặc, dẫu có vất vả, nhưng bù lại niềm hạnh phúc lớn của cha mẹ Duy là nhìn thấy 2 cô con gái lớn khôn, chăm ngoan, học giỏi.

Sớm thấm thía những nhọc nhằn, cơ cực của cha mẹ nên Phương Duy càng ra sức học tập và học rất giỏi suốt 11 năm qua. Trong đó có nhiều năm, điểm trung bình em đều đạt gần 9 chấm và xuất sắc nằm trong tốp đầu của lớp.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà từ khi bước vào ngôi trường cấp 3 Thới Long ở quận Ô Môn, cô trò nhỏ này đã biết đỡ đần gia đình bằng nhiều công việc làm thêm để kiếm tiền trang trải việc học.

Vừa học vừa phải làm kiếm tiền, đó là chuyện chẳng mấy dễ dàng với các em học sinh nhà nghèo. Thế nhưng, làm sao cô trò nhỏ này có thể yên tâm đèn sách khi 3 năm trước, cha em là anh Trần Minh Sang bất ngờ phát bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

Cha phát bệnh, nỗi đau ấy cứ nhói lên từng cơn trong lòng cô trò nhỏ vì cách đó vài năm, em đã nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh người mẹ mà em hết sức yêu thương lại vĩnh viễn ra đi vì bệnh tật. Nỗi đau càng chồng chất lên khi không lâu sau đó thì em gái của Duy cũng bệnh nặng và qua đời.

Những biến cố lớn cứ liên tục ập tới tưởng chừng khiến em gục ngã, song, vượt lên nỗi bất hạnh ấy, Phương Duy vẫn cố gắng đứng vững và chuyên tâm đến trường. Với Duy, học tập không chỉ là đam mê mà còn là niềm tin để em hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Và hơn hết là động lực tinh thần giúp cha em có thể vững lòng tin vượt qua nỗi đau về bệnh tật.

Thương con nên tranh thủ những lúc sức khỏe có tốt hơn một chút, anh Sang vẫn cặm cụi đi làm thuê mong sự gắng sức của mình có thể lo cho việc học năm cuối cấp của con và xa hơn nữa là trên giảng đường Đại học.

Trân quý cha Duy ở quyết tâm lo cho con ăn học, đồng thời cảm phục trước tinh thần vượt khó học giỏi của cô trò nghèo này nên Thắp sáng niềm tin quyết định trao cho em suất học bổng đặc biệt. Từ sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời này hy vọng sẽ chia sẻ cùng Duy và gia đình vơi bớt những lo toan, vất vả, giúp em thêm vững bước đến trường, vun đắp cho ước mơ cao đẹp mà em hằng ấp ủ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:            

1/ Trần Ngọc Phương Duy, lớp 12A7, trường THPT Thới Long, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *