Thông minh, lanh lẹ, hoạt bát, đặc biệt có rất nhiều tài lẻ ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đó là những điều mà thầy cô trường THPT Nguyễn Thông ở TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, thường hay nhắc về em Võ Thị Thúy An, học sinh lớp 12A12

Thành tích học tập xuất sắc suốt 11 năm cấp sách đến trường của Thuý An dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khốn khó là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Cha mẹ em năm nay đã ngoài 50, sức khỏe lại sa sút vì nhiều chứng bệnh đeo mang, đặc biệt mẹ em còn mang trong mình khiếm khuyết ở chân từ lúc mới lọt lòng. Dù sống trong điều kiện như vậy, nhưng không làm mất đi ý chí và quyết tâm trong học tập của em. Xuyên suốt 2 năm lớp 10 và 11 vừa qua, cô trò nhỏ đã ghi tên mình vào danh sách học sinh giỏi ưu tú của trường với điểm trung bình đạt trên 9 chấm. Bên cạnh đó là rất nhiều thành tích nổi bật khác trong các cuộc thi sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật.

Từ sản phẩm lót giày nhiều ứng dụng trong đời sống, đến trà hòa tan từ hoa cỏ may giúp ích cho sức khỏe, những nghiên cứu này không chỉ giúp Thúy An được vinh danh trong kỳ thi sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long vào năm 2019. Mà, thành tích ấy còn giúp cô trò nhỏ sắp sửa góp mặt tại cuộc thi sáng tạo cấp Quốc gia diễn ra vào tháng 3 tới.

Đằng sau sự thành công của Thúy An, chúng tôi luôn cảm nhận được sự cố gắng và phấn đấu không ngừng của cha mẹ em, những người lao động cần cù, nhưng lúc nào cũng biết quý trọng sự học và giá trị của con chữ. Thế nhưng, để lo được cho Thúy An bước chân vào giảng đường Đại học Bách Khoa TP.HCM mà em hằng mong ước, đó là hành trình chẳng hề dễ dàng với đôi vợ chồng nghèo, đặc biệt là khi sức khỏe của người trụ cột đã dần sa sút.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:           

1/ Võ Thị Thúy An, lớp 12A12, trường THPT Nguyễn Thông, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *