Một năm mới nữa lại về, không khí vui xuân đón Tết đang rộn ràng trên khắp các con đường, tuyến phố. Ai nấy cũng hối hả, tất bật để chuẩn bị cho một mùa vụ Tết đầy hy vọng trong năm. Và trong không khí rộn ràng ấy, Thắp sáng niềm tin có dịp hòa mình vào nhịp sống náo nhiệt ở chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ để sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương hiếu học của cậu trò đầy nghị lực Bùi Quang Vinh, lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Việt Hồng, quận Ninh Kiều.

Hơn 2 năm nay, để cắp sách đến trường như các bạn Quang Vinh phải trải qua quá trình đầy gian khó, bởi căn bệnh viêm màng bồ đào và gai hốc mắt cứ liên tục hoành hành. Có thời điểm, tình trạng thị lực của Vinh giảm xuống rất thấp khiến em khó tiếp cận mọi nguồn sáng xung quanh.

Những tưởng bệnh tật và những lắng lo trong gia đình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chuyện học hành, thi cử của cậu trò nghèo. Thế nhưng, càng đối diện với những khó khăn ấy dường như càng trui rèn cho em nghị lực và sự bền lòng bên con chữ. Để rồi trong hành trình 11 năm cấp sách đến trường vừa qua, Quang Vinh đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những học sinh ưu tú của trường, trong đó có nhiều năm em vinh dự đứng vị trí nhất khối.

Thương sự phấn đấu của con bao nhiêu, anh Bùi Văn Bảy và chị Đặng Thị Mỹ Dung – Cha mẹ của Quang Vinh càng quyết tâm làm lụng bấy nhiêu để các con có cơ hội mà thay đổi cuộc đời. Quanh năm, trên bến sông này, hình ảnh người đàn ông trụ cột luôn tất bật với những chuyến ghe hàng chở thuê nhiều bận đi về đã trở nên quá quen thuộc. Đặc biệt là vào dịp cận Tết, những chuyến hàng chở thuê càng trở nên hối hả hơn. Còn với người vợ, người mẹ tần tảo này, dù bận chăm sóc con nhỏ – em trai của Vinh, nhưng tranh thủ những lúc con ngủ, chị vẫn cố gắng đi bán dưa thuê cho những thương lái cặp bè mong kiếm chút thu nhập phụ chồng xoay sở gia đình trong ba ngày Tết.

Thương cha mẹ ngày đêm vất vả nên cậu trò này mong muốn sẽ thay thế gia đình gánh vác trụ cột từ chính những cố gắng hôm nay. Thế nhưng, điều mà những người thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin vô cùng lo lắng đó là tình trạng thị lực ngày càng suy yếu của Vinh. Bởi nếu tình trạng này không được chữa trị dứt điểm thì em sẽ khó vượt qua những chông gai mà vững tin chinh phục bao ước mơ, hoài bão phía trước của mình.

Thấu hiểu đời làm thuê phải trải qua nhiều gian khổ nên có bao nhiêu ước mơ đổi đời, vượt lên nghịch cảnh nghèo khó anh chị đều dồn hết cho 2 con. Càng nghĩ về điều này, đôi vợ chồng nghèo càng thêm cố gắng dẫu việc mưu sinh hàng ngày của mình phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm.

Cảm mến trước nghị lực vượt khó của các thành viên nên Thắp sáng niềm tin quyết định trao cho Quang Vinh suất học bổng đặc biệt ngay thời khắc năm mới đang đến gần. Hy vọng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ là liều thuốc tinh thần giúp em đủ sức vượt qua những trở ngại về bệnh tật mà vững tâm hướng về tương lai tươi sáng phía trước như cách mà em đang gắng sức suốt thời gian qua.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:         

1/ Bùi Quang Vinh, lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Việt Hồng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *