Hòa chung không khí vui tươi của lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên 9/1, Thắp sáng niềm tin tìm về ngôi trường đạt chuẩn quốc gia ở tỉnh Đồng Tháp để gặp gỡ và sẻ chia câu chuyện vượt khó học giỏi của em Nguyễn Trần Ngọc Quí, lớp 11A1, trường THPT Lấp Vò 2.  

Ngọc Quí, cô trò nhỏ nhưng rất đầy nghị lực, em không chỉ gây ấn tượng với thầy cô, bạn bè bởi kết quả học tập xuất sắc suốt 10 năm đèn sách vừa qua mà còn đạt được rất nhiều thành tích cao ở các kỳ thi từ cấp trường đến cấp tỉnh, đặc biệt là ở bộ môn Ngữ Văn. Năm lớp 9, em đạt giải Nhì kỳ thi HSG cấp huyện và giải Ba HSG môn Văn cấp tỉnh. Năm lớp 10, em đạt được giải Nhất kỳ thi hùng biện cấp trường và giải Khuyến khích cấp tỉnh. Và giải nhất Học sinh giỏi môn Văn cấp trường.

Cảm phục trước tài năng của Quí bao nhiêu, Thắp sáng niềm tin càng trân quý nghị lực và sự gắng sức của em bấy nhiêu. Bởi để duy trì được những thành tích xuất sắc như ngày hôm nay, Ngọc Quí đã trải qua quá trình phấn đấu không mệt mỏi, không chỉ trong học tập mà còn là những bất hạnh trong đời sống riêng. Tuổi thơ Quí không cha kề cận, mẹ thì qua đời sớm khi em tròn đầy tháng.

Không còn cha mẹ bên cạnh, từ nhỏ, Ngọc Quí lớn lên trong sự cưu mang, che chở của bà ngoại và dì 3 – chị ruột của mẹ. Chính tình thương ruột thịt đã là động lực giúp cô trò nhỏ quên đi bao mặc cảm tủi buồn mà gắng sức vươn lên trước nghịch cảnh.

Hiện tại, em vừa hoàn thành xong kỳ thi học kỳ 1 lớp 11 và đang cùng các bạn ráo riết ôn tập cho kỳ thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh diễn ra vào tháng 3 sắp tới.

Mạnh mẽ vượt qua những biến cố đời mình để vươn lên sống tốt, học giỏi, đó là cách mà cô trò nhỏ ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp lựa chọn cho mình. Thế nhưng, những cố gắng ấy có mở ra cơ hội cho em thực hiện trọn vẹn ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai hay không khi khó nghèo vẫn từng ngày vây quanh?

Bao năm qua, dẫu khó nghèo cứ không thôi cản trở, nhưng sự quyết tâm lo cho đứa cháu cút côi được ăn học đến nơi đến chốn vẫn chưa phút nào nguôi trong lòng người bà, người dì. Tuổi đã ngoài 50, dì của Quí gác lại việc tìm kiếm hạnh phúc riêng để toàn tâm toàn ý lo lắng cho đứa cháu chăm ngoan học giỏi được tiếp tục cắp sách đến trường.

Thương cho sự cố gắng của cô trò nhỏ dù nghèo khó nhưng vẫn ráng sức vươn lên, cũng như cảm mến trước sự hy sinh cao đẹp của ngoại và dì đã dành cho đứa cháu cút côi tội nghiệp, Thắp sáng niềm tin hy vọng, những khó khăn của gia đình rồi sẽ lùi xa để nhường chỗ cho những ước mơ, dự định học tập tươi đẹp còn trải dài ở phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:       

1/ Nguyễn Trần Ngọc Quí – Lớp 11A1, trường THPT Lấp Vò 2, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *