Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, tuổi thơ của em Lâm Thị Tú Trinh, học lớp 12A, trường THPT Trần Văn Bảy là chuỗi ngày trống vắng tình thân. Mất mát đầu tiên trong cuộc đời mà cô trò này phải gánh chịu đó là cha em đã qua đời từ rất sớm, năm Trinh lên 4 tuổi.

Nỗi xót đau thiếu vắng tình cha chưa hết nguôi ngoai thì 5 năm sau, Tú Trinh lại đối mặt với cảnh sống bơ vơ khi mẹ – tình thâm còn lại cũng vĩnh viễn ra đi vì bệnh tật.

Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên sau khi cha mẹ mất, Trinh sống nhờ người chị ruột của cha tại Sóc Trăng. Được vài tháng thì cô 4 phải đi làm ăn xa. Kể từ ngày đó, cô gái nhỏ mồ côi nương nhờ vào tình thương của người cô ruột khác là bà Lâm Thị Oanh. Tình thương của người cô ruột cùng sự quan tâm giúp đỡ của trường lớp, bạn bè, thầy cô từ lâu đã là động lực to lớn giúp cô trò nhỏ vượt qua bao biến cố cuộc đời. 11 năm cắp sách đến trường vừa qua Tú Trinh đã chứng minh bản lĩnh học tập của mình qua những thành tích rất giỏi xuất sắc.  Đáng khâm phục hơn là từ năm lớp 7, để có tiền trang trải học phí, Tú Trinh đã biết đi phụ việc chạy bàn cho quán cà phê gần nhà. Biết rằng con đường tri thức mà em đang theo đuổi còn rất gập ghềnh, trắc trở, nhưng hy vọng những cố gắng hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Trinh thực hiện được mơ ước cho ngày mai.

Trên hành trình mà Trinh đi qua luôn có bóng hình của những người có thể thân thích ruột rà, hoặc cũng có thể là không máu mủ, nhưng luôn hết lòng hỗ trợ em thực hiện ước mơ học vấn. Và ông bà 9 – chủ quán nơi Trinh làm thuê chính là những người hảo tâm như vậy.

Tuổi ngoài 50, ông Nhâm Thanh Sang và bà Trần Thị Cam – từ nhiều năm nay ngoài việc giúp Trinh có công việc làm thêm, còn nhiệt tình tạo nơi ăn chốn ở miễn phí cho cô trò nhỏ yên tâm đèn sách.

8 năm qua, dẫu không còn cha mẹ bên cạnh để lo lắng và bảo bọc yêu thương, nhưng chưa bao giờ cô trò nhỏ này lùi bước trước nghịch cảnh. Em luôn cố gắng vì biết rằng đó là cách để tự giúp mình thay đổi cuộc đời.

Sự quyết tâm và cố gắng không ngừng của Trinh thời gian qua khiến Thắp sáng niềm tin tin rằng, thành công sẽ đến với em vào một ngày không xa, giúp em vượt qua mọi trở lực của cuộc sống như cách mà em đã cố gắng trong suốt thời gian qua.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:      

1/ Lâm Thị Tú Trinh, lớp 12A, trường THPT Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *