Dù lâm vào khó khăn, nghịch cảnh, nhưng mỗi câu chuyện mà Thắp sáng niềm tin tìm đến đều có điểm chung ở nghị lực kiên cường và ý chí vươn lên trước bao gian khó. Và nhân vật mà chương trình muốn giới thiệu đến quý vị trong số phát sóng hôm nay – em Nguyễn Quế Hương lớp 11A5, trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, cũng là một tấm gương vượt khó hiếu học như thế.

Câu chuyện khó nghèo của gia đình Quế Hương đã bắt đầu từ 11 năm trước, từ lúc cha em phát hiện căn bệnh ung thư gan quái ác. Không tiền chạy chữa, thời điểm đó, mẹ Hương là chị Lê Thị Cẩm Chi đã chạy vạy khắp nơi để xoay sở chi phí mong tìm lại sự sống cho chồng. Nhưng rồi anh cũng không qua khỏi.

Do gia đình bên chồng còn đông anh em sinh sống nên sau khi chồng mất, chị Chi quyết định dắt 2 con là Quế Hương và Hoàng Hảo (đang học lớp 12) về nhà cha mẹ ruột tá túc. Xót lòng trước hoàn cảnh khó khăn của người chị ruột nên anh Lê Chí Tâm – người em thứ 5 của chị Chi đã nhường lại căn nhà vừa xây dựng xong cho 3 mẹ con chị ở, dù đó là tài sản mà anh phải tích cóp nhiều năm nay từ việc làm thuê mới có được.

Từ tấm lòng thơm thảo của người em trai mà mẹ con chị Chi đã có được một chỗ ở ổn định, nhưng làm gì để có tiền nuôi 2 con ăn học cùng lúc là bài toán khó đặt ra với người mẹ đơn thân này. Bởi từ khi chồng mất, tài sản mà chị còn lại chỉ là đôi bàn tay trắng cần cù.

Thương mẹ ngày đêm vất vả nên Quế Hương và Hoàng Hảo càng ra sức học tập và mang về những kết quả rạng ngời suốt 10 năm đèn sách. Hiện tại, dù bài vở ở năm học lớp 11 khá nhiều, nhưng cứ hễ học xong là cô trò nhỏ này lại tranh thủ ra đồng phụ mẹ nhổ cải, lặt ngò để phiên chợ sớm mai được đủ đầy, tươm tất.

Hiện ước mơ của Hương đang được dựng lên và đắp xây từ chính những cố gắng đêm ngày của mẹ. Mấy ai hiểu rằng để lo cho 2 con ăn học đến ngày hôm nay thì người mẹ này đã vất vả như thế nào, nhất là từ khi không còn chồng bên cạnh.

Từng hoạch định của các thành viên đã được đặt ra, thế nhưng cơ hội có thật mỉm cười với 3 mẹ con khi số nợ hơn 50 triệu đồng vay mượn để chữa bệnh cho chồng và xoay sở bao chí phí sinh hoạt trong ngoài từ nhiều năm nay vẫn chưa trả được. Vậy nên khi 2 con bước chân vào giảng đường Đại học thì người mẹ này sẽ lo liệu sao đây?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:     

1/ Nguyễn Quế Hương lớp 11A5, trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *