Tiếp tục hành trình ý nghĩa của Thắp sáng niềm tin năm thứ 11, những người thực hiện chương trình tuần này tìm về Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang – nơi có khu chợ nổi nổi tiếng của cư dân vùng sông nước miền Tây để tìm gặp và sẻ chia với một hoàn cảnh đáng thương hiếu học trên địa bàn. Em là Nguyễn Thị Huế Trân, học sinh lớp 10A2, trường THPT Lê Quý Đôn.

Dù mới bước vào học kỳ đầu tiên của ngôi trường cấp 3, thế nhưng Huế Trân đã tạo được ấn tượng tốt với thầy cô, bạn bè bởi thành tích học tập xuất sắc suốt 9 năm đèn sách vừa qua. Để đạt được những kết quả xuất sắc này đó là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của cô trò nghèo trước bao gian khó. Bởi 5 năm nay, cảnh nhà của Trân thường xuyên rơi vào túng thiếu khi cha em – trụ cột chính trong gia đình mất dần sức lao động vì bệnh tật đeo đẳng.

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật bởi những năm tháng ngoan cường chiến đấu nơi chiến trường thì cha em- một cựu người thương binh, đã vĩnh viễn ra đi do nhiều biến chứng tim, phổi.

Chồng mất, một mình người phụ nữ này phải gánh vác trên vai 3 đứa con gái đang trong tuổi ăn tuổi học. Thương các con nên bà dặn lòng cố gắng vượt qua bằng tất cả sức lực mà mình có.

Hiểu được sự gian lao đêm ngày của mẹ nên tranh thủ nửa buổi học trên lớp, nửa buổi còn lại Huế Trân lao vào cuộc mưu sinh để kiếm tiền trang trải gia đình. Dẫu có vất vả, nhưng chưa bao giờ cô trò nhỏ này xao lãng việc học mà ngược lại em luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn trên hành trình vươn tới tương lai.

Dù mới học lớp 10, nhưng Huế Trân đã ấp ủ cho mình những dự định tươi đẹp phía trước. Dẫu biết, để thi đậu bác sĩ và từng bước chinh phục ngành nghề cao quý này đó là cả một hành trình không hề dễ dàng với cô trò nhỏ. Bởi điều quan trọng mà em luôn gắng sức ngay từ bây giờ là tích lũy cho mình những kiến thức vững chắc làm nền tảng cho những kỳ thi quan trọng sắp tới, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và Đại học diễn ra 2 năm sau.

Thương các em và không đành lòng nhìn mẹ một mình vất vả với cuộc mưu sinh để lo cho gia đình nên từ khi cha mất, Huyền Trân – Chị gái của Huế Trân đã quyết định dừng việc học khi vừa trúng tuyển vào ngành du lịch ở trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ để đi làm kiếm tiền phụ mẹ lo cho tương lai của 2 em nhỏ.

Nỗi lòng của người mẹ nghèo như nghẹn đắng lại khi nhìn thấy ước mơ của  con gái lớn phải dừng lại vì biết bao trở lực trong ngoài. Thương con, bà chỉ biết gắng sức nhiều hơn để chặng đường ăn học của Huế Trân – đứa con tiếp theo, không phải lặp lại như chị gái.

Nỗi lo về số nợ 50 triệu đồng vay mượn nhiều năm nay để sửa chữa nhà cửa vẫn chưa trả được thì người mẹ này sẽ xoay sở ra sao trước con đường tương lai của Huế Trân khi ước mơ chinh phục ngành Y của em đang rất gần.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Nguyễn Thị Huế Trân, lớp 10A2, trường THPT Lê Quý Đôn, TX. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *