Gia đình sớm đổ vỡ chia ly, tuổi thơ của em Nguyễn Thanh Hiền, lớp 12A7, trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, là chuỗi ngày trống vắng yêu thương. Sau chia tay, mẹ bỏ ra đi khi Hiền mới lên 2, còn em trai Nguyễn Thanh Phong tròn 6 tháng, vậy là từ đó cho đến nay, hai anh em phải lớn lên trong sự cưu mang và bảo bọc của cha cùng bà nội.  

Nỗi trống trải tình thương của mẹ với 2 đứa trẻ chưa hết nguôi ngoai thì vài năm sau, cha Hiền cũng bỏ đi làm ăn xa, còn bà nội thì bất ngờ phát bệnh tai biến. Căn bệnh đã khiến cho việc đi lại của bà gặp rất nhiều khó khăn nên không thể chăm sóc cho anh em Hiền. Vì vậy hai đứa trẻ phải học cách tự lập từ lúc tấm bé.  Nửa buổi đến trường, nửa buổi Hiền thay cha chăm sóc cho nội bệnh và lo lắng cho em trai còn nhỏ dại.

Do thiếu tình thương của cha lẫn mẹ từ lúc còn rất nhỏ nên bà nội là nguồn an ủi tinh thần to lớn giúp 2 đứa trẻ cút côi vượt qua biến cố. Vậy mà 3 tháng trước, tình thân duy nhất đó cũng vĩnh viễn ra đi sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo.

Hiện tại, dẫu không còn người thân nào bên cạnh nhưng Hiền vẫn không không chùn bước, nhủ lòng phải thật sự mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần dìu dắt em thơ bước qua chuỗi ngày gian khó.

Chính tình thương của mọi người là động lực để Thanh Hiền tiếp tục gặt hái được những thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là  giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử trong năm vừa rồi. Hiện Thanh Hiền và em trai Thanh Phong, học lớp 11 cùng trường, đang theo đuổi con đường tri thức mà mình đã lựa chọn mặc cho cuộc sống đang đặt ra với 2 em rất nhiều thách thức.

Hiểu được chỉ có học là con được duy nhất để vươn lên thoát nghèo nên lúc này đây, Thanh Hiền và Thanh Phong càng ra sức học tập những mong cuộc sống của 2 anh em rồi đây sẽ tươi sáng hơn. Thế nhưng, với những khó khăn mà 2 em đang gặp phải thì liệu rằng người trụ cột như Hiền có đủ sức vượt qua?

Khó khăn của 2 đứa trẻ tội nghiệp giờ đây đâu chỉ dừng lại ở điều kiện học tập hay những lo lắng về bao chi phí xoay sở sắp tới, mà còn là nỗi trăn trở về căn nhà dột xiêu, thường xuyên bị mưa tạt gió lùa. Căn nhà này được bà nội 2 em xây cất từ khi chưa phát bệnh, mười mấy năm qua nó chưa từng được sửa sang.

Bao lo toan về cuộc sống đời nghèo cứ thế vây quanh nên việc chạm tay đến ước mơ giảng đường Đại học của 2 em Thanh Hiền và Thanh Phong sẽ còn lắm gian nan.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Nguyễn Thanh Hiền, lớp 12A7, trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *