Trong ký ức em Nguyễn Hồng Ngọc Sơn, học sinh lớp 10A1, trường THPT Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, những ngày được cha mẹ đưa đón đến trường, những ngày được sống trọn với niềm đam mê võ thuật là những ngày em cảm nhận rõ nhất sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc đời. 

Thế nhưng, khi tài năng và niềm đam mê ấy đang được nuôi dưỡng thì cũng là lúc mà Sơn và em gái Nguyễn Thị Kim Tuyến phải gánh chịu nỗi mất mát không gì có thể bù đắp. Cha – mẹ, 2 điểm tựa bình yên trong cuộc đời 2 đứa trẻ vĩnh viễn ra đi cùng lúc trong một vụ tai nạn giao thông vào giữa năm 2016.

Cha mẹ đột ngột qua đời, 2 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi trong cảnh khốn cùng. Kể từ ngày đó, 2 đứa trẻ tội nghiệp cũng đành gác lại bao năng khiếu thể thao, khiêu vũ mà trở về quê hương xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long – nơi yên nghỉ của cha mẹ để sống nhờ vào tình thương của ông nội.

Xót lòng trước cảnh thiếu thốn của 2 đứa cháu cút côi nên chị Trần Thị Thu Lan – dì út của hai em, đã mở rộng vòng tay đón 2 cháu về  sống chung tại nhà bên chồng chị ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, dù thời điểm đó vợ chồng chị gặp rất nhiều khó khăn.

Chính tình yêu thương và sự chở che của dì út và gia đình bên chồng của dì là niềm an ủi to lớn giúp 2 đứa trẻ mồ côi quên đi biến cố đời mình. Nửa buổi phụ dì đan thảm gia công, nửa buổi đi học nhưng hai anh em  đã gặt hái được nhiều thành tích học tập đáng khen, trong đó phải kể đến trước tiên là các huy chương, bằng khen nổi bật về thể dục thể thao – lĩnh vực mà 2 anh em Sơn có rất nhiều năng khiếu.

Ẩn sau dáng người gầy gò, nhỏ bé, chúng tôi cảm nhận được nghị lực vươn lên đáng khâm phục ở cậu trò mồ côi. Bởi có nỗi bất hạnh nào bằng chuyện mới 10 tuổi đầu đã phải đối mặt với cảnh sống thiếu cả mẹ lẫn cha. Thế nên, càng cảm thông trước nỗi mất mát của Sơn bao nhiêu, Thắp sáng niềm tin lại càng trân quý sự cố gắng mạnh mẽ của cậu trò nhỏ bấy nhiêu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Hồng Ngọc Sơn, lớp 10A1, trường THPT Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *