Trong chuyến hành trình kỳ này, ekip thực hiện chương trình có mặt tại trường ĐH Y Dược TP.HCM để gặp gỡ và trò chuyện với một em tân sinh viên của trường. Quê ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và vừa trúng tuyển ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Và hành trình vượt khó của em cũng là một câu chuyện đáng nhớ…

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, em Thái Ngọc Thảo Ngân đã khiến những người thực hiện chương trình vô cùng ấn tượng bởi tính năng động cùng sự kiên trì, chịu khó. Nhờ siêng năng cộng với bản tính ham học hỏi mà Thảo Ngân đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước để ghi tên mình vào danh sách học viên chính thức của trường ĐH Y Dược TP.HCM từ năm học 2019 – 2020.

Ngày Thảo Ngân nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học Y dược TPHCM, cả gia đình như vỡ òa cảm xúc. Bao nỗ lực của cô trò nghèo giờ đã được đền bù xứng đáng. Tuy nhiên, với cảnh nhà còn nhiều khó khăn, chật vật như hiện tại thì việc cho con chạm tay đến ước mơ giảng đường cũng là chuyện không hề dễ dàng với anh Thái Ngọc Lâm và chị Hồ Thị Phương Dung – cha mẹ của Thảo Ngân.

Từ năm 2014, gia đình của em đã rơi vào tình cảnh thắt ngặt, khi Thái Hoàng Sơn Tùng – anh trai của Thảo Ngân là không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não trong lúc đi học trung cấp dược ở Bình Dương. Để có tiền điều trị cho con, thời điểm đó, cha mẹ Ngân đã phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn hơn 100 triệu đồng. Trăn trở khi số nợ nhiều năm qua vẫn chưa trả được, trong lòng đôi vợ chồng nghèo càng oặn thắt hơn khi nhìn con trai lúc tỉnh lúc mê, đặc biệt là phải gác lại ước mơ trở thành dược sĩ tương lai.

Thương con nên anh Lâm, chị Dung càng ráng sức làm lụng những mong kiếm đủ tiền lo thuốc thang cho đứa con trai lớn đang bị bệnh tật dày vò, cùng chi phí học tập rất tốn kém của đứa con gái út Thảo Ngân.

Dẫu gia đình phải đối mặt với trăm bề khó, nhưng điều đáng quý là chưa bao giờ anh Lâm, chị Dung có ý định cho các con gián đoạn việc học. Bởi hơn ai hết, vợ chồng anh chị hiểu rằng chỉ có học thì đường tương lai của các con mới rộng mở và hơn hết là không phải chịu cảnh vất vả, gian lao mà đời làm thuê như cha mẹ phải nếm trải.

Để Thảo Ngân tiếp tục thực hiện ước mơ trên giảng đường Đại học Y Dược, đó là sự cố gắng không mệt mỏi của cha mẹ em, khi nỗi lo về chi phí cứ thế nặng oằn. Điều này càng khiến cho đôi vợ chồng nghèo thêm lo lắng hơn khi công việc ở quê cứ bấp bênh mà sức khỏe của cả 2 cũng đang dần sa sút.

Dù rất cố gắng làm lụng, nhưng nỗi lo của đôi vợ chồng nghèo này giờ đây đâu chỉ dừng lại ở chuyện học tập của con, vấn đề sức khỏe của mình mà còn là nỗi trăn trở về căn nhà dột nát, xiêu vẹo làm sao có thể trụ vững trước bao mùa mưa bão, gió giông.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Thái Ngọc Thảo Ngân, sinh viên năm nhất trường ĐH Y Dược TP.HCM – Cựu học sinh trường THPT Đoàn Kết (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *