Cha bỏ đi từ lúc Hương còn nằm trong bụng mẹ. Đến năm 3 tuổi thì em phải đối mặt với cảnh sống bơ vơ, bởi tình thâm còn lại cũng bước thêm bước nữa, bỏ em cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Đó là hoàn cảnh của cô trò nhỏ Huỳnh Thị Kim Hương, lớp 11A3, trường THPT Tân Phú, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Mẹ đi lấy chồng, hôn nhân lần hai cũng không trọn vẹn, sau khi sinh 2 đứa con là Nguyễn Tuấn Minh (hiện đang học lớp 9) và Nguyễn Thị Ngọc Châu (đang học lớp 5), thì cũng gởi 2 cháu về sống cùng Hương và ông bà ngoại, rồi từ đó ra đi biền biệt.

Thương mẹ, Hương thương luôn 2 đứa em và phụ giúp ông bà chăm lo cho các em khôn lớn. Trách nhiệm của người chị cả, của đứa cháu gái lớn trong gia đình với cô trò 16 tuổi này thật chẳng dễ dàng. Thế nhưng, bằng tình thương và sự cảm thông với 2 đứa em có cùng số phận cút côi, Hương dặn lòng tất cả phải cố gắng vượt qua.

Thương em và thấu hiểu được cảnh nhà đang gặp nhiều thiếu thốn nên từ năm 12 tuổi, Hương đã tự học cách làm bánh tráng trộn để bán kiếm tiền phụ ông bà lo cho chén cơm hàng ngày của 5 thành viên. Dẫu số tiền mà em kiếm được chẳng là bao, nhưng đó là tất cả sự cố gắng mà cô trò nhỏ muốn đền đáp công ơn nuôi dưỡng của ông bà dành cho 3 chị em.

Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng Kim Hương đã rất hiểu chuyện và đặc biệt là hiếu thảo. Ước mong cho ông bà luôn được khoẻ mạnh, nhưng điều đó là rất khó bởi năm nay, bà Nguyễn Thị Hồng – ngoại Hương đã 56 tuổi. Nhiều năm nay, bà phải gánh chịu những đau đớn nặng nề từ khối u não hoành hành, mọi sinh hoạt hàng ngày phải nhờ người thân trợ giúp.

Bệnh tật đeo đẳng 2 người trụ cột lớn tuổi, vì thế để nuôi 3 đứa cháu cút côi được ăn học đàng hoàng, đó là cả một hành trình gian khó. Nhất là khi giờ đây, tổ ấm này chẳng còn ai gánh vác. Thu nhập chính của gia đình là số tiền hỗ trợ vài trăm ngàn đồng mỗi tháng dành cho người khuyết tật, trẻ mồ côi cùng ít tiền lời từ công việc làm thêm của Hương.

Ngậm ngùi trước sự vất vả của cháu gái, nhưng ông Xây chẳng biết làm gì hơn ngoài việc cố gắng chăm sóc cho vợ để Hương có thời gian mà lo cho việc học, cũng như chăm lo cho 2 đứa em khôn lớn.

Bệnh tật, khó nghèo không ngừng bủa vây thì liệu rằng ông ngoại Hương sẽ xoay sở thế nào để lo cho tương lai của 3 đứa trẻ mồ côi. Trước nguy cơ dang dở việc học của các em, Thắp sáng niềm tin đã kịp thời tìm đến và hy vọng với sự tiếp sức ngày hôm nay sẽ giúp cho Kim Hương, cùng 2 em Tuấn Minh, Ngọc Châu thực hiện được ước mơ học vấn tươi đẹp của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Huỳnh Thị Kim Hương, lớp 11A3, trường THPT Tân Phú, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *