Trở lại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long hôm nay, Thắp sáng niềm tin biết được còn có rất nhiều em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ để viết tiếp tương lai con chữ. Trong đó có câu chuyện vượt lên số phận khó nghèo để nung nấu cho mình một ước mơ thật đẹp của em Trần Minh Quang – Sinh viên ngành Sư phạm Lịch Sử, trường Đại học Cần Thơ, và là cựu học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm. Minh Quang luôn để lại ấn tượng tốt với thầy cô, bạn bè bởi thành tích học tập xuất sắc suốt 12 năm đèn sách vừa qua, đặc biệt là những thành tích đáng khen trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi. Và sự nỗ lực không mệt mỏi ấy đã giúp cậu trò nghèo trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Cần Thơ.

     Thương mẹ một mình vất vả nên Minh Quang không chỉ cố gắng học giỏi để mẹ được vui lòng, mà em còn biết đỡ đần phụ mẹ làm thêm rất nhiều công việc. Trong đó bán trái cây dạo được xem là sinh kế chính giúp 3 mẹ con có tiền trang trải cuộc sống gia đình, nhất là lo cho tương lai của anh em Quang đang còn nhiều khó khăn phía trước.

     Ý thức rõ sự thiệt thòi của bản thân khi không có con chữ làm hành trang trên bước đường mưu sinh lập nghiệp nên chị Minh – mẹ Quang quyết lòng làm lụng để tương lai sau này của 2 con được tươi sáng, rạng rỡ hơn. Thế nhưng, với những khó khăn mà 3 mẹ con đang gặp phải, đặc biệt là tình trạng sức khỏe của bản thân đang gặp nhiều trở ngại thì liệu rằng, người mẹ này có đủ sức vượt qua để tiếp tục đồng hành cùng con trên những chặng đường gian nan phía trước. Hiểu được sự gian lao của mẹ nên hiện tại, tranh thủ nửa buổi học online, nửa buổi còn lại Minh Quang lao vào mưu sinh để phụ mẹ trang trải cuộc sống gia đình. Dẫu có vất vả, nhưng chưa bao giờ cậu sinh viên này xao lãng việc học mà ngược lại, em luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn trên hành trình vươn tới ước mơ tương lai.

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *