Cứ mỗi lần gần tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thì em Trần Thị Diễm Hương, học sinh lớp 11F, trường THPT Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang lại say sưa luyện tập những tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày quan trọng này. Nhưng có lẽ món quà lớn nhất mà Hương dành tặng cho thầy cô là việc đẩy mạnh mô hình học tập nhóm để giúp nhiều bạn cùng trường tiến bộ.

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 370: Em Trần Thị Diễm Hương

Để nhóm học tập hoạt động hiệu quả, cô trò nhỏ Diễm Hương đã cố gắng giữ vững điểm số trên 9 chấm của bản thân với các môn Toán, Lí, Hóa vừa chủ động tìm những nguồn bài tập, cách giải mới để giúp các bạn mau tiếp thu. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn, nhóm của Hương đã nhanh chóng được các bạn trong trường biết đến.

Không chỉ học giỏi cho riêng mình, Hương còn giúp các bạn trong nhóm cùng tiến bộ trong học tập

Không chỉ nổi bật ở các môn tự nhiên mà Hương còn đoạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ khi mang về giải khuyến khích và giải nhì cuộc thi Olympic môn Lịch sử cấp tỉnh. Thế nhưng, mấy ai biết rằng, phía sau những tờ giấy khen là câu chuyện nhiều trắc trở của gia đình từ khi Hương mới học lớp 5.

Mẹ của Hương – chị Diễm mắc bệnh hở van tim, rối loạn thần kinh sau những tháng ngày bôn ba kiếm sống. Cố gắng lắm, người mẹ này mới làm được vài việc nhẹ trong nhà vừa phụ chồng chăm sóc cho đứa con gái út Việt Hương đang học lớp 4. Vì thế, mọi gánh nặng về chi phí thuốc thang, học hành cùng cơm gạo trong nhà đều đổ dồn lên vai cha Hương – anh Việt, người đàn ông mang di chứng chấn thương xương vai sau tai nạn sập nhà. Khốn khó vây quanh, liệu rằng gia đình Hương có vượt qua được những gian nan và em có đủ mạnh mẽ để vững bước trên con đường học hành phía trước.

Chị Diễm – mẹ của Hương – sức khoẻ kém dần sau nhiều năm bôn ba kiếm sống xa nhà

Sức khoẻ của anh Việt – ba của Hương cũng không còn sau di chứng từ tai nạn sập nhà nên chỉ quẩn quanh với công việc làm thuê vừa sức

Trái ngược với vẻ bề ngoài mỏng manh, yếu đuối, Diễm Hương luôn làm những người thực hiện chương trình thêm cảm phục bởi tính tình mạnh mẽ, sâu sắc của em trong những tháng năm sống xa vòng tay chở che của cha mẹ. Và chính sự trưởng thành của con càng giúp cho anh Việt – cha Hương lấy lại niềm tin sau 6 năm lênh đênh kiếm sống mà quay về với 02 bàn tay trắng. Miệt mài làm lụng chẳng màng đến sức khỏe đã giảm sút là cách mà anh thể hiện yêu thương vì 02 con là tài sản lớn nhất mà đời anh có được.

Diễm Hương hướng dẫn em gái Việt Hương trong học tập

Ra sức bù đắp những thiệt thòi cho con nên dù bản thân có đối diện với bệnh tật nhưng chị Diễm – mẹ Hương vẫn cố nén cơn đau để con yên tâm học tập. Thế nhưng, dưới mái tranh nghèo vẫn còn ngập tràn âu lo khi mơ ước 1 mái nhà vững chắc,không phải sống tạm ở nhờ trên chái hiên của ngoại vẫn chưa thành hiện thực thì đến bao giờ gia đình Hương mới có được những giây phút bình yên để Hương vững vàng vun đắp ước mơ vào giảng đường đại học?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Thị Diễm Hương, lớp 11F, trường THPT Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *