Thắp sáng niềm tin kỳ này đến thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang để chia sẻ với một em sinh viên nghèo đang gặp khó, đó là em Trần Minh Phụng, ngụ tại xã Vĩnh Xương. Cha mẹ em Phụng ly hôn, gởi em cho ông bà nội già yếu lúc em Phụng mới 2 tuổi. Quá nhỏ để hiểu cảm giác khi rời khỏi vòng tay cha mẹ, thế nên ký ức tuổi thơ của em chỉ còn in đậm những chuỗi ngày thiếu thốn triền miên nơi ngôi nhà sàn đơn sơ của ông bà nội.

Cuộc sống của ông bà cùng đứa cháu trai nơi miền quê đắp đổi qua ngày bằng nghề làm chổi cọng dừa thu nhập bấp bênh. Gia đình thiếu trước hụt sau nên em Phụng không thể có được cuộc sống đủ đầy, chuyện học tập lại càng nhiều thiếu thốn, là nỗi xót xa, trăn trở lớn của người ông người bà già yếu.

Từ nhỏ, Minh Phụng rất ham học, những thách thức, khó khăn trong cuộc sống nghèo túng không ngăn được ý chí, nghị lực và niềm đam mê con chữ của em. Kết quả là  những năm tiểu học em Phụng luôn đứng nhất nhì trong lớp, và tuy mới học đến lớp 5 nhưng Phụng đã giành được giải ba kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn Hóa học.

Chứng kiến đứa cháu học giỏi suốt là từ cấp 1 cho đến cấp 3, là niềm vui không gì sánh nổi của ông bà nội. Bên cạnh việc dồn sức làm lụng chăm lo cho cháu được đến trường đầy đủ, ông bà còn luôn khuyến khích động viên tinh thần cho em Phụng tiếp tục cố gắng. Lời động viên, tình yêu thương của ông bà nội càng khiến khát vọng học tập trong cậu trò nghèo thêm cháy bỏng. Đó chính là  liều thuốc tinh thần giúp cho em Phụng có thể vượt qua giai đoạn khó khăn, viết tiếp ước mơ học hành khi thi đậu vào trường đại học. 

Ở cái tuổi 72, quẩn quanh trong suy nghĩ của người ông, người bà này là chuyện tương lai của cháu mình. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy trên gương mặt của ông bà ánh lên niềm tự hào bởi sau biết bao khó khăn, cuối cùng Minh Phụng cũng vượt qua quãng đường học tập đầy chông gai trở thành tân sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh.

Ngày Minh Phụng trúng tuyển vào ngành Marketing đại học Kinh tế, ông bà nội của Phụng rất vui mừng, nhưng xen lẫn là nỗi lo không biết làm sao có tiền cho cháu đi học. Trước tình cảnh đó, ông bà phải chạy vạy vay mượn cộng thêm sự giúp đỡ của họ hàng,  Phụng mới có đủ khoản học phí cho học kỳ đầu tin của năm học.

Được vào học đại học như ước mơ mà em hằng ấp ủ, trong em ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, nhưng bao nỗi lo về chuyện tiền nong cho hơn 3 năm học nơi thị thành vẫn luôn đè nặng tâm trí em sinh viên xa nhà.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Minh Phụng, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *