Hơn 10 năm trước, một biến cố lớn đã xảy đến với gia đình cậu học trò người Khmer Hứa Minh Trường, lớp 11CA, trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu. Cha em bị tai nạn bị sét đánh. Tai nạn năm ấy không chỉ để lại những vết sẹo lớn trên thân thể cùng biến chứng suy tim ở cha em, mà còn khiến người đàn ông này mất hoàn toàn sức lao động.

Chút tiền bán dưa muối của mẹ Trường cũng không thấm vào đâu với nỗi lo cơm gạo trong nhà. Vì thế, để cho Trường đi học lớp 2 thì Minh Nhựt – anh trai của Trường đã phải nghỉ học từ năm lớp 9, suốt ngày theo máy cắt, máy xới.

Cha của Minh Trường bị tai nạn sét đánh, giờ mất hoàn toàn sức lao động

Thay anh viết tiếp ước mơ học hành, Trường hiểu rằng từng con chữ, từng kiến thức bổ ích mà em có được hôm nay đều đánh đổi bằng những tháng ngày cơ cực của mẹ cha và cả tương lai của người anh hết lòng lo cho đứa em nhỏ.

Vì vậy, không chỉ học giỏi đều các môn mà Trường còn gặt hái thành công khi mang về giải khuyến khích và giải 3 vòng tỉnh ở môn Sinh mà Trường yêu thích nhất. Quyết tâm theo đuổi môn học này đến cùng nên từng ngày trôi qua nơi mái trường Phổ thông dân tộc nội trú này luôn là thời gian để Trường vun đắp cho ước mơ được bay cao, bay xa hơn.

Mẹ Trường mạnh mẽ gánh vác cả gia đình bằng gánh dưa muối trên vai

Chị Lài – mẹ của Trường – người phụ nữ vốn không được lanh lợi nhưng từ ngày chồng gặp tai nạn, chị đã mạnh mẽ gánh lấy trách nhiệm lo cho gia đình vừa nuôi 2 con lớn khôn bằng nghề bán dưa muối bấp bênh. Đồng lời kiếm được chẳng có là bao nhưng mỗi ngày, người mẹ này vẫn luôn cố gắng chắt chiu, góp nhặt mong lo cho việc học của Trường còn dài ở phía trước.

Anh trai của Trường thì nghỉ học, theo máy cày máy xới để phụ giúp gia đình, nhường việc học lại cho em trai

Cố gắng lo cho con nhưng trong lòng người làm cha, làm mẹ vẫn không thôi day dứt vì bao năm qua vẫn chưa lo cho con được đủ đầy, nhất là để cho Minh Nhựt – anh trai của Trường phải sớm nghỉ học. Vì vậy, dẫu cơ thể chịu nhiều đau nhức từ di chứng tai nạn sét đánh nhưng anh Thảo – cha của Trường vẫn gắng gượng chút sức lực phụ giúp vợ lo lắng cho con.

Không phụ sự kỳ vọng của cả gia đình, Trường đang từng ngày trau dồi kiến thức, ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ

Khát khao được học hành vẫn luôn cháy sáng trong một gia đình nghèo khó. Đặc biệt là Minh Trường vẫn từng ngày trau dồi tri thức để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Khó khăn vẫn còn nhiều về nỗi lo áo cơm, chi phí học tập nhưng tin rằng Trường sẽ mở ra được cánh cửa tương lai bằng tình yêu thương của gia đình và sự tiếp sức kịp thời của chương trình Thắp sáng niềm tin.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Hứa Minh Trường, lớp 11CA, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *