Tay chân bên phải đều bị teo cơ, phát âm không tròn và chậm tiếp thu là những di chứng nặng nề mà em Trương Nguyên Phát, ngụ phường 2, thành phố Cà Mau phải gánh chịu do cơn sốt bại liệt vào năm một tuổi. Để rồi con đường học vấn của Nguyên Phát đã bắt đầu gặp nhiều trở ngại, gian nan ngay từ khi em Phát chập chững đến trường.

Thương đứa con không may khiếm khuyết, mẹ của Nguyên Phát – bà Hồng bên cạnh che chở, bảo bọc cho con, hơn thế nữa bà mong mỏi con mình sẽ học tốt, hòa nhập vào cuộc sống. Vì vậy, ngoài thời gian làm thuê kiếm sống, cả ba và mẹ của Phát dành nhiều thời gian giúp Phát được học ở một ngôi trường bình thường thay vì trường dành cho trẻ đặc biệt.

Vào học hòa nhập, Nguyên Phát phải cố gắng gấp đôi so với các bạn học sinh khác bởi đôi tay yếu đuối không thể cầm viết cộng chứng kém tiếp thu, trở ngại lớn nhất với Phát. Nhờ kiên trì luyện viết bằng tay trái và miệt mài học đi học lại nhiều lần bài học, Nguyên Phát dần dần có thể ghi nhớ tốt.

Và không phụ niềm tin yêu của ba mẹ, Nguyên Phát chẳng những có thể theo kịp bài học với các bạn mà em còn gặt hái được thành tích nổi bật ở môn Tiếng Anh, đạt giải ba kỳ thi tiếng Anh qua mạng. Ngay năm đầu tiên vào học tại trường THPT Cà Mau, Nguyên Phát được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi và mang về cho trường giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Ba mẹ của Nguyên Phát chỉ là những người lao động bình thường nhưng luôn vun đắp ước mơ học vấn cho các con

Trong những năm học vừa qua, Nguyên Phát liên tiếp gặt hái 3 giải thưởng ở những kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp thành phố và từ lâu em bắt đầu ấp ủ cho mình ước mơ trở thành một nhà dịch thuật giỏi, khát khao được sống có ý nghĩa.

Là một gia đình hiếu học, tuy cuộc sống khó khăn, nguồn thu nhập chỉ trông cậy vào việc chở hàng và chạy xe honda khách của ba em, và sửa quần áo của mẹ em, thế nhưng ba mẹ của Phát vẫn cố gắng vun đắp mơ ước học vấn của các con. Chị của Nguyên Phát – Khả Nguyên hiện là sinh viên năm thứ tư ngành sư phạm trường đại học Cần Thơ với kết quả học tập loại giỏi.

Nguyên Phát bắt đầu năm học mới – năm học lớp 12, hành trình chinh phục tri thức còn đó vô vàn khó khăn, thách thức nhưng Nguyên Phát và những người thân yêu đồng hành bên em luôn hướng đến tương lai ở phía trước với tất cả niềm tin và hy vọng…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Nguyên Phát, khóm 8, phường 2, thành phố Cà Mau

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *