Lúc mới hơn 2 tuổi, cha Phát qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. Vài năm sau, mẹ Phát cũng vĩnh viễn ra đi trong lúc làm thuê ở xa, bỏ lại Phát bơ vơ, côi cút giữa cuộc đời. 

Cha mẹ mất đã mười mấy năm, cũng ngần ấy thời gian Ngọc Phát lớn lên trong sự cưu mang, đùm bọc của bà Trần Thị Huyền – người bà con bên ngoại đã nhận giữ Phát trong lúc mẹ em đi làm thuê kiếm tiền nuôi con. Và rồi từ khi ba mẹ lần lượt qua đời, bà đã mở rộng vòng tay nuôi dưỡng Ngọc Phát dù cuộc sống của bà nghèo khó, nguồn sống chỉ trông cậy vào nghề bán đồ nhựa dạo khắp nơi. Không có gia đình riêng, bà dành trọn tình thương cho đứa cháu tội nghiệp, nhất là động viên Phát đến trường mong sao bù đắp thiệt thòi mà Phát sớm phải gánh chịu.

Cuộc sống nghèo khó, chỉ cậy nhờ vào công việc bán đồ nhựa dạo nhưng bà Huyền vẫn cưu mang và động viên Phát đến trường

Nỗi đau, mất mát trong tâm hồn của cậu bé mồ côi Ngọc Phát được xoa dịu nhờ tình thương, sự chở che của người bà. Dù rằng cuộc sống của hai bà cháu trải qua lắm khó khăn, vất vả nhưng Ngọc Phát luôn trân trọng hạnh phúc bình dị mà mình có được và quyết tâm học tốt, đáp lại sự thương yêu của bà.

Đáp lại tình yêu thương của bà, Phát luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt nhiều năm liền

Với ý chí, tinh thần hiếu học và tình thương yêu dành cho người bà sâu sắc, Phát luôn giữ vững quyết tâm học tập của mình. 12 năm đèn sách, Phát luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền và đặc biệt giành được giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, giải ba cấp tỉnh môn Hóa học. Không buồn tủi bởi số phận của mình mà trái lại em  hăng hái, năng động trong mọi giờ học, đặc biệt Ngọc Phát còn nhiệt tình chia sẻ với các bạn để cùng tiến bộ. Vậy nên, em được các bạn tin tưởng giao nhiệm vụ lớp trưởng, lớp phó học tập.

Ngọc Phát sẳn sàng bước sang giai đoạn mới trong chặng đường chinh phục tri thức khi những ngày thi trung học phổ thông quốc gia đã cận kề nhưng nỗi lo về chi phí học tập vẫn luôn đè nặng. Bằng tất cả sự đồng cảm và sẻ chia với cậu trò nghèo, chương trình mong sao niềm tin vào ngày mai tươi sáng trong em sẽ không bao giờ tắt, để em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, không phụ lòng những người yêu thương bên cạnh….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Huỳnh Ngọc Phát, ấp Trà Thọ A, phường Trung Nhất, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *