Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo thuộc xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, tuổi thơ của em Trương Thiên Yến và Trương Kim Nhi  là chuỗi ngày rày đây mai đó theo cha mẹ nuôi vịt chạy đồng. Cuộc sống êm đềm trôi qua cho đến khi hai em lên 7 tuổi thì cha mẹ chia tay nhau, từ đó 2 đứa trẻ phải sống trong cảnh cút côi, xa cách và thiếu vắng tình thâm.

Dẫu thương con nhưng vì hôn nhân không hạnh phúc nên người làm mẹ như chị Thủy cảm thấy xót lòng bởi 7 năm nay, vì công việc mưu sinh ở xa nên chị không thể sát cánh bên các con để bù đắp những khoảng trống trong tâm hồn thơ trẻ.

Thấu hiểu được sự hy sinh thầm lặng của mẹ nên 11 năm qua, 2 chị em Thiên Yến và Kim Nhi luôn chăm ngoan học giỏi. Dường như năm học nào, Thiên Yến cũng giữ vững thành tích giỏi nhất lớp, còn Kim Nhi thì luôn đứng hàng đầu trong tốp lớp chọn của trường.

Đời nghèo nên chuyện học hành sớm dang dở, vì thế  người mẹ này hy vọng bù đắp cho 2 con tri thức, và tương lai bên con chữ sáng ngời để sau này các con có thể tìm được nghề nghiệp ổn định mà lo cho bản thân, cũng như giúp ích cho xã hội.

Để lo được cho 2 con thành tài, chắc chắn là một nỗ lực rất lớn với người mẹ này. Bởi phải gói ghém lắm, chắt chiu lắm thì chị mới có đủ tiền để gửi về lo cho 2 con ăn học. Lặng lẽ một mình trong góc trọ, bữa ăn của chị chỉ đạm bạc với chén canh cho đỡ đói lòng, còn tiền làm thuê kiếm được bao nhiêu chị dành trọn hết để gởi về quê nhà.

Nỗi lo của người mẹ nghèo này giờ đây đâu chỉ dừng lại ở chi phí học tập, chuyện cơm áo gạo tiền của 2 con, mà còn là nỗi trăn trở về căn nhà dột nát ở dưới quê, làm sao có thể chống chọi được với bao mùa mưa bão, gió giông sắp tới

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Thiên Yến (học lớp 11A10) và Trương Kim Nhi (học lớp 11A2), trường THPT Thanh Bình 1, Đồng Tháp 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *