Tuần này, Thắp sáng niềm tin mời quý khán giả cùng đến với TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng – nơi có khu chợ Nổi nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây, để sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương của em Trần Trung Tín, học sinh lớp 10C6 trường THPT Mai Thanh Thế. Cha qua đời từ khi em còn nằm trong nôi. Ít năm sau thì Tín phải đối mặt với cảnh sống bơ vơ khi mẹ của em cũng tìm cho mình hạnh phúc mới.

Sớm vắng tình cha lại thiếu đi hơi ấm của mẹ, 16 năm qua, Tín lớn lên nhờ sự cưu mang nuôi dưỡng của ông bà ngoại. Chính tình thương của ông bà đã là động lực to lớn giúp Tín vượt qua bao gió bão cuộc đời. Vậy mà cách đây 9 tháng, ông ngoại em không may bị tai nạn điện qua đời. Do cậu, dì ai nấy cũng có gia đình riêng nên hiện tại, tổ ấm này chỉ còn bà với Tín. Thế là cảnh nhà dần trở nên khó khăn, chật vật nhiều hơn khi sức khỏe của bà Viên – ngoại em ngày càng sa sút với chứng đau nhức khớp cứ ngày đêm hành hạ. Và kể từ đây, Tín phải đứng ra gánh vác gia đình để thay ông làm tròn trách nhiệm trụ cột.

Với Trung Tín, được đến trường học tập, được tiếp thu những kiến thức hữu ích, đó là cả một hành trình gian khó. Cho nên suốt 10 năm đèn sách, cậu trò này luôn đạt được những thành tích đáng khen dù cảnh nhà thiếu thốn. Đặc biệt, trong năm học lớp 10 vừa rồi, em xuất sắc đứng vị trí nhất lớp, với điểm trung bình đạt gần 9 chấm.

Sớm ra đời bươn chải từ nhỏ bởi cảnh nhà chật vật nên Tín hiểu được những vất vả, gian truân mà đời làm thuê phải gánh chịu. Tự nhủ lòng sẽ cố gắng học tập để giúp gia đình vượt qua nghèo khó, nhưng làm sao em có thể yên tâm đèn sách khi giờ đây gánh lo toan cứ thế nặng oằn trên vai em.

Mới 16 tuổi đầu, nhưng Tín đã nặng gánh với bao nỗi lo. Lo vì chi phí học tập cho những năm cuối cấp 3 sắp tới và xa hơn nữa là giảng đường Đại học y. Càng lo hơn khi giờ đây, cuộc sống của 2 bà cháu phải chạy vạy từng ngày vì chén cơm manh áo.

Cuộc sống vất vả là vậy, nên càng cảm thông trước những khó khăn của Tín bao nhiêu thì chúng tôi càng trân trọng nghị lực và sự cố gắng không ngừng của em bấy nhiêu. Trân quý những ý chí này, Thắp sáng niềm tin quyết định trao cho Tín suất học bổng đặc biệt để em có thể yên tâm học tập, cũng như giúp ngoại em bớt lo lắng hơn về chặng đường sắp tới, cùng cuộc sống của 2 bà cháu thời gian tới sẽ đỡ vất vả hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Trung Tín, học sinh lớp 10C6 trường THPT Mai Thanh Thế (TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng).

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *