Với tinh thần học tập bền bỉ, suốt 10 năm nay, em Phạm Quốc Thái, học sinh lớp 10CB1, trường THPT Thiên Hộ Dương, Đồng Tháp luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường, cùng nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Không chỉ thành tích học tập đáng nể mà Thái còn là cậu học trò  được nhiều thầy cô quý mến bởi tính tình hiền lành, tinh thần chăm chỉ học tập trước cảnh nhà khó khăn.

Sinh ra trong gia đình có 3 anh em trai, nhưng trong đó người anh trai lớn chẳng may bị khuyết tật do căn bệnh sốt bại liệt. Ba mẹ lại không có tài sản gì, quanh năm chỉ sống dựa vào đồng lương làm thuê làm mướn. Vì thế, việc chạy chữa cho anh trai của Quốc Thái là em Phạm Quốc Trung khiến gia đình rơi vào suy sụp.

Gác lại những khó khăn của cuộc sống, Thái  kiên trì theo đuổi việc học. Học không chỉ cho bản thân, cho người anh trai khiếm khuyết mà còn cho cả  tương lai của cả gia đình. 

Say sưa trong học tập với niềm đam mê của mình và lạc quan với những tia hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn để gia đình có thể vượt qua cảnh khó nghèo suốt bao nhiêu năm qua, tất cả là động lực để Thái có được kết quả như hôm nay.

Khi việc học của Thái trên đà khởi sắc ở cuối năm cấp 2 thì biến cố ập đến, cha Thái là anh Phạm Quốc Toàn mắc phải căn bệnh đau dây thần kinh tọa, phải nằm liệt một chỗ.

Sau thời gian dài điều trị thuốc thang, may mắn sức khoẻ anh Toàn dần hồi phục, tuy nhiên,  chẳng còn khả năng lao động nặng như trước. Chuyển sang đi làm thợ điện cho những công trình dân dụng, người cha này vẫn cố gồng gánh gia đình. Còn chị Ly – mẹ của Thái luôn kề vai sát cánh cùng chồng. Hết làm cỏ, hái ớt, rồi đi lặt đậu, lựa trái cây thuê, chị cố gắng kiếm vài ba chục ngàn mỗi ngày để Thái cùng đứa con út  Quốc Duy không phải dở dang việc học.

Suốt hơn 10 năm qua, vượt qua biết bao biến cố gia đình, Thái vẫn kiên trì và bền bỉ trên con đường học tập. Nhưng những gian nanvẫn không ngừng thử thách của cậu trò nhỏ. Nay cha mẹ là trụ cột chính trong nhà đều gặp vấn đề sức khoẻ, khả năng lao động hạn chế. Vừa lo cho anh trai bị khuyết tật, vừa lo cho em trai con đường học hành còn rất dài. Liệu hành trình chinh phục ước mơ giảng đường sắp tới của Thái sẽ ra sao?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Phạm Quốc Thái – học sinh lớp 10CB1, trường THPT Thiên Hộ Dương (phường 6, thành phố Cao Lãnh, ĐồngTháp). 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *