Ai cũng có một ước mơ, hoài bão cho riêng mình. Và  em Trần Thị Cẩm Lình, ngụ quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ cũng vậy. Ngay từ thưở nhỏ, Cẩm Lình đã thầm ước sau này lớn lên sẽ trở thành một luật sư, bảo vệ công bằng và lẽ phải. Mơ ước đã khiến cô bé Lình không ngừng phấn đấu trong học tập, thế nhưng hành trình thực hiện hoài bão của cô trò Cẩm Lình bao năm qua lại bị đè nặng bởi những nỗi lo của cuộc sống nghèo khó, cút côi.

Không may mắn những bạn đồng trang lứa khác, năm Cẩm Lình lên 5 thì ba mất, vài năm sau mẹ cũng có gia đình mới, kể từ đó hai chị em Cẩm Lình, Cẩm Trang sống cùng ông bà ngoại. Mười mấy năm được ông bà nuôi dưỡng cũng là ngần ấy thời gian Cẩm Lình chứng kiến cảnh sống vất vả mưu sinh của ông bà. Hết đặt trúm ở Cờ Đỏ, Thới Lai, đôi vợ chồng già tuổi ngoài 60 lại quay sang phụ hồ, rồi buôn bán quán ăn để nuôi hai chị em Cẩm Lình.

Chính những tháng ngày lớn lên trong nghèo khó, cô trò nghèo Cẩm Lình biết rằng chỉ có cố gắng học tập thì mới có thể vươn lên, thực hiện được ước mơ cháy bỏng mà Lình ấp ủ từ thuở bé, và nhất là đền đáp công lao dưỡng dục của ông bà ngoại. Vì vậy, Cẩm Lình luôn rèn luyện tính kiên trì, ham học hỏi, sự tự tin để trở thành học sinh giỏi của lớp 12A9 trường THPT Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ.

Năm tháng qua đi, tuổi tác chất chồng, sức khỏe giảm sút nhiều do quanh năm làm lụng vất vả nhưng tình yêu mà ông bà dành cho con, cho cháu vẫn luôn đong đầy. Khi chọn cách tiếp tục cưu mang, dưỡng nuôi đứa em cùng cha khác mẹ với Cẩm Lình là Cẩm Ngân hiện đang học lớp 6, thì gánh gia đình càng thêm đè nặng

 

Cẩm Lình luôn khắc ghi tình thương yêu, sự hy sinh của ông bà đã dành trọn tình yêu thương cho những đứa cháu cút côi, vì thế để chia sẻ gánh nặng với ông bà, em luôn giữ vững quyết tâm học giỏi.

Nhìn lại chặng hành trình của cô trò nghèo và lắng nghe tâm sự của em, có thể thấy dù gặp nhiều khó khăn trở ngại nhưng  với bản tính cứng rắn và niềm đam mê học tập, em vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ hằng ấp ủ.

Thiếu vắng ba mẹ ngay từ thuở nhỏ, em Trần Thị Cẩm Lình phải nương tựa ông bà ngoại già yếu, cuộc sống của Cẩm Lình thiếu thốn mọi bề, nhưng Cẩm Lình vẫn quyết tâm theo đuổi việc học, điều đó đã giúp Cẩm Lình đạt nhiều thành tích học tập đáng trân trọng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Trần Thị Cẩm Lình, học sinh lớp 12A9, trường THPT Lưu Hữu Phước, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *