Bữa cơm quây quần bên nhau của những mảnh đời cơ nhỡ tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre là một trong những hình ảnh sum họp gia đình đầm ấm mà em Trần Thị Thanh Thảo trân quí và khắc ghi trong ký ức của mình. Vào sống ở trung tâm hơn 10 năm qua, Thanh Thảo xem nơi đây như mái nhà thứ hai với biết bao những kỷ niệm thân thương trìu mến.

Thanh Thảo rất biết ơn những thành viên trong mái ấm gia đình này đã nâng đỡ cho em – một đứa bé chịu nhiều bất hạnh khi sớm xa rời vòng tay của ba mẹ. 11 năm đầu đời Thảo cũng từng được sống cùng với cha mẹ tại xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, Thanh Thảo đã chứng kiến biết bao khó khăn, biến cố ập xuống gia đình. Đầu tiên, mẹ em – bà Đỗ Thị Thanh bị tật ở chân đi lại khó khăn, không có khả năng lao động. Sau đó ở  tuổi lên 6, cha em – ông Trần Văn Thắng phát bệnh bị tai biến, sức khỏe tinh thần và thể chất ngày càng yếu ớt, không thể tiếp tục trách nhiệm trụ cột gia đình.

Gửi Thảo vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre vào lúc em 11 tuổi, hơn ai hết, Thanh Thảo rất thấu hiểu và cảm thông với quyết định của  mẹ,  bởi lẽ gia đình lúc đó đã không còn cách gì có thể lo cho em  được tiếp tục đến trường.

Tạm rời xa mái ấm để vào sống trong trại trẻ mồ côi, được sự chăm sóc của các giám thị, Thảo dần vượt qua được sự buồn tủi và thích nghi với nhịp sống tự lập tại trung tâm.

Được các cô chú ở trung tâm cho đến trường như các bạn đồng trang lứa, Thảo càng quyết tâm vun đắp cho tương lai của mình bằng các  thành tích cao trong học tập.

Với ước mơ vượt qua số phận bằng con đường tri thức cháy bỏng, Thanh Thảo luôn biết tự lập học tập nơi mái nhà đặc biệt này. Tình thương yêu của các cô chú, những anh chị em là người đồng cảnh ngộ đã giúp Thảo thêm sức mạnh và phấn đấu vươn lên không ngừng. Để rồi, từ một cô bé rụt rè, nhút nhát ngày nào, Thanh Thảo giờ đã trở thành một Đảng viên trẻ, được kết nạp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhờ thành tích học tập giỏi nhiều năm liền tại trường THPT Lạc Long Quân.

Những tháng ngày sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội, được lớn lên từ sự trợ giúp của cộng đồng nên Thanh Thảo đã thấu hiểu, đồng cảm với những số phận không may, điều đó càng thôi thúc em quyết tâm học tập để trở thành một nhà hoạt động xã hội, để có thể sẻ chia với những số phận không may như một lời tri ân sâu lắng với cuộc đời này.

Và ngành Công tác xã hội, trường Đại học Lao động xã hội TP. Hồ Chí Minh là nơi mà Thanh Thảo đã chọn lựa theo học sau khi rời trường cấp 3, để hiện thực ước mơ của mình. Thắp Sáng Niềm Tin mong rằng sẽ hỗ trợ chặng đường 4 năm đại học sắp tới của Thảo bằng suất học bổng đặc biệt để em có cơ hội tiếp tục hành trình ước mơ ý nghĩa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Trần Thị Thanh Thảo, tân sinh viên ngành công tác xã hội, trường Đại học Lao động xã hội.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *