Tuổi thơ, ai cũng muốn nâng niu, gìn giữ, ai cũng muốn ấp ôm, nuôi dưỡng cho riêng mình những ước mơ thật đẹp. Và cậu trò nhỏ Trương Ngọc Hiện, học sinh lớp 10D, trường THPT Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cũng đã chọn một cách rất đặc biệt là "bỏ ống" những ước mơ cho mình vào trong con heo đất nhỏ nhắn.

Trầm tính, ít nói, Ngọc Hiện thường lặng lẽ giấu đi những suy nghĩ, đặc biệt là nỗi buồn vẫn chất chứa trong lòng. Bởi hơn 3 năm nay, cuộc sống của gia đình Ngọc Hiện không còn tiếng cười, niềm vui trọn vẹn. Cha của em vì hoàn cảnh khó nghèo đã bỏ đi, còn mẹ của Hiện là chị Khắc Hiếu phát bệnh tai biến, viêm màng não không thể tự đi đứng, nói chuyện như bao người. Không còn ai trụ cột, cuộc sống của hai mẹ con Ngọc Hiện từ dạo ấy đến nay chỉ đắp đổi bằng ít tiền làm cỏ thuê của đứa con trai cút côi nhưng nhiều nghị lực này.

16 tuổi nặng gánh lo toan vậy mà chưa một lần Ngọc Hiện có suy nghĩ phải tạm dừng việc học. Cậu trò nhỏ vẫn đều đặn đến lớp, vẫn nhem nhóm trong lòng mình ước mơ vượt qua nghịch cảnh khó nghèo bằng con đường tri thức. Thiếu thốn từ cây viết đến quyển tập thế nhưng Ngọc Hiện lại là một học sinh nổi trội ở trường khi đứng nhất khối với điểm trung bình môn là 9 chấm. Đặc biệt, em còn sớm bộc lộ nặng khiếu sáng tạo về kỹ thuật với mô hình máy cắt cỏ và đạt giải nhì của cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp tỉnh. 

Nghe những lời tâm sự của Ngọc Hiện, chúng tôi càng thấy ấm lòng hơn vì sau những bộn bề lo toan của cuộc sống, cậu trò nhỏ này vẫn giữ trọn vẹn tấm lòng hiếu thảo với người mẹ bệnh tật. Còn mẹ của Ngọc Hiện, người phụ nữ một đời nếm trải biết bao cay đắng, tủi buồn, cũng không biết sẽ ở cạnh con được bao lâu vì bệnh tật đeo dẳng triền miên nhưng chị vẫn luôn mong muốn con được học hành đến nơi đến chốn.

Không chỉ có nỗi lo áo cơm gạo tiền mà gia đình Ngọc Hiện còn trăn trở nhiều hơn về chi phí tiền học trong những năm cấp 3 và chặng đường đại học sắp tới… Lo âu nhiều nhưng không vì thế mà ước mơ đi tìm con chữ của Ngọc Hiện vơi bớt đi. Từng ngày, cậu học trò này vẫn miệt mài bên từng trang sách, vẫn nuôi dưỡng ước mơ chinh phục những cuộc thi sáng tạo trẻ về lĩnh vực kỹ thuật cùng nhiều cuộc thi học sinh giỏi khác. Bởi em hiểu, đó là món quà duy nhất và ý nghĩa nhất mà em có thể dành tặng cho người mẹ đáng kính của mình. Cảm phục trước nghị lực vượt khó của Hiện, chương trình Thắp sáng niềm tin sẽ chắp cho em thêm đôi cánh để tương lai Hiện được thênh thang, rộng mở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Ngọc Hiện, lớp 10D, trường THPT Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *