Được bước vào giảng đường đại học là niềm vui của tất cả sĩ tử sau 12 năm miệt mài đèn sách. Và với em Nguyễn Hoàng Quân, sinh viên năm nhất, ngành Truyền thông và mạng máy tính ở trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì niềm vui ấy càng dâng lên gấp bội. Bởi để có được như ngày hôm nay, Hoàng Quân đã trải qua chuỗi ngày đầy gian nan, thử thách khi bản thân em mắc phải căn bệnh xương thủy tinh quái ác.

Mắc phải chứng xương thủy tinh hiếm gặp – một loại bệnh khiến xương giòn, dễ gãy và dẫn đến thể trạng bị lùn, không thể đi đứng, sinh hoạt như những người bình thường, tuổi thơ của đứa trẻ vốn hồn nhiên, hiếu động này chỉ còn là những ngày dài chống chọi với cơn đau. Những tưởng Quân sẽ dang dở học hành nhưng chính sự ham học cũng như tình thương vô bờ bến với con, mà mẹ của Quân đã dùng cả tuổi thanh xuân của mình để cõng con đến trường từ những ngày con vừa chớm bệnh.

  

Chấp nhận hy sinh tất cả vì con nên từ cấp 1 đến hết phổ thông, việc cõng con đến trường với chị Đào – mẹ của Quân không phải là những tháng ngày mệt mỏi, nặng nhọc mà đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của người mẹ khi được đồng hành cùng con trong mỗi ngày đến lớp. Để thuận tiện cho việc chăm sóc và đưa rước con đi học, chị đã nhận làm tạp vụ tại trường suốt năm cấp 2, 3 của Quân. Và trong chặng đường nuôi dưỡng ước mơ của Quân thì không thể thiếu bóng dáng của người đàn ông suốt một đời lao nhọc. Anh Tòng – cha của Quân thì đi xịt thuốc, phụ hồ… để lo cái ăn, cái mặc cho gia đình.

Để rồi, hạnh phúc với đấng sinh thành ấy có gì lớn lao, to tát ngoài việc mỗi ngày được nhìn thấy Hoàng Quân khỏe mạnh, chăm chỉ học hành. Bao công sức cuối cùng cũng cho quả ngọt khi em luôn nỗ lực hết mình, đạt kết quả loại giỏi nhiều năm liền. Đặc biệt năm học này, em còn xuất sắc đậu vào ngành Truyền thông và mạng máy tính của trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM với số điểm khá cao là 24, 5. Cánh cửa tương lai dần mở rộng hơn nhưng đâu đó với gia đình Quân vẫn còn ngập tràn nhưng lo âu: cha mẹ em càng lớn tuổi, sức khỏe Quân thường xuyên suy giảm thì ước mơ học hành có thành sự thật

Từ ngày Quân trở thành tân sinh viên của trường đại học Công nghệ thông tin TP.HCM thì cũng là lúc cha của em phải tạm ngưng những công việc làm mướn dưới quê để cùng con bắt đầu những năm tháng đi học xa nhà. Vậy là người đàn ông với gương mặt sạm màu nắng gió, trên người còn mặc nguyên bộ áo công nhân làm hoa kiểng vẫn đều đặn cõng con đến lớp rồi tất tả mưu sinh nơi Sài thành đắt đỏ, chỉ mong cho Quân được học hành đến nơi đến chốn.

Mơ ước cho con một tương lai tươi sáng nhưng 4 năm đại học không phải là một chặng đường dễ dàng với gia đình Quân. Bởi chi phí hơn 4 triệu đồng cho mỗi học kỳ cộng thêm số tiền lo tập sách, sinh hoạt hằng ngày dường như quá sức với một gia đình quanh năm chỉ làm mướn làm thuê. Nhưng với khát khao học tập mãnh liệt của Hoàng Quân cùng với tình yêu của những người làm cha mẹ đã dùng cả cuộc đời của mình dành trọn cho con thì sẽ không một khó khăn nào mà gia đình này không thể vượt qua. Và với nghị lực bền bĩ ấy, Thắp sáng niềm tin sẽ là người bạn đồng hành cùng san sẻ và trao cho em thêm những niềm vui trên quãng đường học tập sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Hoàng Quân, sinh viên năm nhất ngành Truyền thông và mạng máy tính, trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *