Hoàn cảnh TSNT kỳ này là câu chuyện về 1 cậu học trò nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Trong ngôi nhà nhỏ, ở đậu trên mảnh đất của người dì,  cậu bé Huỳnh Quốc Việt vẫn chưa thôi hoài niệm về những năm tháng được sống cùng tình thân, đặc biệt là những ký ức về mẹ, người mà em hết mực yêu thương.

Trong ký ức của Việt,  hình ảnh mẹ là một người phụ nữ lận đận, truân chuyên do cha ruột của em đã bỏ đi từ lúc Việt còn nằm trong bụng mẹ. Sinh Việt ra, mấy năm sau, mẹ đi thêm bước nữa, nhưng cuộc hôn nhân thứ 2 cũng không hạnh phúc. 

Sống cùng mẹ và gia đình dượng được một thời gian, đến năm lớp 9 thì biến cố một lần nữa xảy ra. Mẹ của Việt qua đời đột ngột vì căn bệnh xuất huyết bao tử. Lần thứ hai trải qua mất mát, Quốc Việt cố gắng vượt lên nỗi đau, để tiếp tục sống tốt khi không còn cha mẹ bên cạnh.

Chọn cách sống tự lập trong căn nhà nhỏ do người dì, em của mẹ cất cho, Việt đều đặn mỗi ngày đến lớp, như cách vượt qua nghịch cảnh của sự mồ côi và nghèo khó. Chúng tôi cảm thấy trân trọng nghị lực phấn đấu của em Việt, cậu trò nghèo biết rèn luyện ý chí, quyết tâm để có thể đứng vững và vươn lên trong cuộc sống.

Dù cho mẹ đã không còn nhưng kỳ vọng đứa con được học hành đến nơi đến chốn vẫn luôn là nguồn động viên to lớn để em Việt vượt qua thử thách vững bước đến trường. Khắc phục khó khăn thiếu thốn, Việt đi học từ chính sách hỗ trợ dành cho trẻ em mồ côi, cùng sự cưu mang đùm bọc của gia đình người dì ruột.

Trong suốt chặng đường trưởng thành, Quốc Việt khắc ghi tình cảm thương yêu của gia đình người dì, cùng thầy cô, bạn bè đã tạo động lực cho em học tốt, và giành được nhiều thành tích.

Danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm của trường THPT Thanh Bình II, giải khuyến khích  kỳ thi giải Toán trên internet cấp huyện.  Và đặc biệt, thành tích đáng khen nhất trong chặng đường chinh phục tri thức của cậu trò nghèo là đậu vào trường đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh – ngành Cơ khí với số điểm 27,5.

Khi đã trở thành sinh viên, em Việt vẫn không ngừng vượt khó, vừa học vừa làm để trang trải chi phí học tập. Mỗi ngày làm thêm Việt kiếm được nhiều lắm là 50.000đ, chẳng thấm vào đâu so với khoản chi phí tốn kém của hơn 4 năm đại học.

Không để cậu trò nghèo nhiều nghị lực phải dang dở, chương trình Thắp sáng niềm tin trao tặng em suất học bổng kịp thời, giúp em có thể viết tiếp ước mơ giảng đường, để em càng thêm vững tin hướng về tương lai ngời sáng …

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Huỳnh Quốc Việt, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh..

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *