Bị ảnh hưởng chất độc da cam, cả 3 chị em Nguyễn Thị Lia, Nguyễn Thị Thia và Nguyễn Thị Tiếp ngụ tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đều lớn lên với cơ thể nhỏ bé và đôi chân khập khiễng.

3 chị em Nguyễn Thị Lia (giữa), Nguyễn Thị Thia (phải) và Nguyễn Thị Tiếp (trái)

Chị Tiếp còn mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh

Sớm bước vào đời với những vất vả, chông chênh, từ khi cha mất, chị Nguyễn Thị Lia – người chị lớn của gia đình 6 anh chị em – đành gác lại ước mơ học nghề may để hàng ngày chăm lo cơm nước cho các em và thuốc thang cho người mẹ già bị tai biến đang nằm một chỗ. Bao năm qua, dẫu những cơn đau nhức nhiều lần làm đôi chân chị như ngã quỵ nhưng rồi chị vẫn đứng lên bằng tình thương dành cho mẹ và hai em, giúp chị quên đi những nhọc nhằn. 

Chị Lia ở nhà chăm lo cơm nước cho cả gia đình và lo lắng thuốc thang cho người

mẹ bị tai biến

Miệt mài với từng đường kim, mũi chỉ vì chưa có điều kiện học hành đến nơi, đến chốn, nghề may áo bà ba cho bà con quanh xóm của chị Lia vẫn không trang trải đủ chi phí cho một gia đình 5 người.

Di chứng từ chất độc hóa học khiến 3 chị em đều đau nhức vì căn bệnh khớp, nay người em gái út – chị Nguyễn Thị Tiếp còn mắc thêm căn bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe ngày càng suy kiệt, không thể làm gì được. Cơm ngày 2 bữa còn chật vật, thuốc thang chỉ uống cầm chừng, bao năm qua, bệnh của chị Tiếp vẫn là một bài toán khó chưa tìm ra lời giải đáp.

Chị Lia may áo bà ba cho bà con xung quanh kiếm tiền trang trải mọi chi phí sinh hoạt

Ngỡ rằng sự khiếm khuyết của 3 người con gái ấy đã là nỗi đau quá lớn cho một gia đình nghèo khó. Vậy mà, khó khăn lại càng chồng chất khi người con trai thứ 6 – em Nguyễn Văn Hảnh – lại phát hiện mình bị khối u ở não. Bao năm đỡ đần chị gánh vác gia đình nhưng chỉ quanh quẩn bên những mảnh vườn, luống rau nên Hảnh vẫn chưa thể thực hiện được nguyện vọng đưa gia đình thoát khỏi cơn túng quẫn. Ước mơ đó giờ đây với gia đình này như vượt quá tầm tay khi bệnh tật, áo cơm cứ ngày càng oằn nặng.

Vượt qua những mặc cảm khiếm khuyết hình hài, bước qua những nhọc nhằn, gian khó, chị Lia, Thia và 2 người em của mình suốt bấy nhiêu năm qua vẫn đang mong chờ số phận của mình rồi sẽ có ngày đổi thay. Còn đó một chặng đường gập ghềnh phía trước, cả gia đình vẫn đang cố gắng từng ngày vượt qua để có thể chạm đến hạnh phúc bình yên như bao người khác.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Nguyễn Thị Lia, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

 2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 99: Chị Nguyễn Thị Thia

Nguyễn Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *