Sinh ra với đôi chân teo quắt, nhỏ bé không thể đi được như bao người, đã hơn 50 năm qua, chị Trần Thị Lệ vẫn bước qua thử thách bằng chính nghị lực của một người phụ nữ vốn chịu nhiều bất hạnh.

Chưa tròn thôi nôi, chị phải chịu cảnh phụ tử chia lìa khi người cha đột ngột qua đời vì một cơn bạo bệnh. Mất đi chỗ dựa tinh thần, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chị phải sống cảnh trôi nổi lênh đênh không nhà. Rồi cho đến bây giờ, hơn nửa đời người, cái dáng nhỏ bé, gầy gò với đôi chân kiếm khuyết ấy vẫn mãi xuôi ngược giữa chợ đời kiếm từng miếng cơm, manh áo.

Mang số phận tật nguyền, chị không dám mơ ước cho mình một hạnh phúc riêng tư. Khi các chị em lần lượt có gia đình riêng thì chị lặng lẽ thay các chị em ở lại phụng dưỡng mẹ già. 

Không khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, chị cố mài mò tìm học nghề vá lưới, ráp chài kiếm ít tiền trang trải cuộc sống gia đình. Một mình đơn độc giữa bao vất vả, gian lao, nhưng chị vẫn thấy lòng mình nhẹ nhàng, ấm áp bởi bên cạnh chị vẫn còn có mẹ và đứa con nuôi như một niềm an ủi của cuộc đời.

Cháu Trần Thị Ngọc Linh – con của người em trai sau cuộc hôn nhân dang dở để lại – đã cho chị cái hạnh phúc được làm mẹ như bao người phụ nữ khác. Và sự có mặt của bé Linh như giọt nước mát trong lành xoa dịu những đắng cay, nhọc nhằn trên bước đường đầy chông chênh thử thách…

Cuộc sống khó nghèo có lúc 3 mảnh đời phải quay quắt với bữa đói bữa no, phải sống rày đây mai đó. Hơn 50 năm qua, không lúc nào chị vơi đi ước mơ, hy vọng và niềm tin ở cuộc đời. Nhưng hành trình đi tìm tương lai của chị vẫn còn lắm gian nan và rất cần những tấm lòng cảm thông, chia sẻ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Trần Thị Lệ, ấp Hòa Chánh, xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 74: Chị Trần Thị Lệ

Kim Thơ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *