Chúng tôi tìm đến với hai anh em Võ Thanh Oai và Võ Thị Bảnh ngụ tại xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang qua một lá đơn của UBND xã. Đó là một gia đình có 06 thành viên nhưng đã có đến 05 người đều là người khuyết tật…

Anh Oai bị câm điếc từ năm lên 6 tuổi, nhưng anh vẫn quyết tâm học được nghề sửa xe đạp để nuôi thân. Ngỡ như hạnh phúc gia đình đơn sơ sẽ làm anh vơi đi nỗi buồn của một người khiếm khuyết, thế nhưng, chẳng may, cách đây 3 năm, đôi mắt anh bị cườm và không còn nhìn thấy rõ. Đó cũng là khoảng thời gian vợ của anh bỗng dưng mắc bệnh tâm thần để lại trong lòng anh một nỗi buồn chưa thể nguôi ngoai.

Giống như anh Oai, chị Bảnh là người thứ 6 trong nhà và bị câm điếc khi bắt đầu lên 4 tuổi. Bỏ lại phía sau tuổi thanh xuân, mơ ước của một người con gái khi biến cố cuộc đời bắt ngờ ập đến, giờ đây, trong ngôi nhà buồn tẻ chỉ còn chị với người mẹ già, nay đã bước qua cái tuổi 80, và phải cưu mang 3 người chị gái mù lòa.

 

Hằng ngày, chị chỉ biết cùng mẹ đan cho nhanh những chiếc giỏ mây để đổi lấy hai bữa cơm no.  Vậy mà, căn bệnh cườm đã làm đôi mắt chị mờ dần nhưng chị chưa một lần có điều kiện đến bệnh viện để khám bởi với chị hiện nay không chỉ là nỗi lo cơm áo hằng ngày mà còn là nỗi trăn trở khi nhìn mẹ già phải cưu mang cho 3 người chị gái bệnh tật…..

Có thể không nói được nên lời nhưng tận sâu trong tâm hồn chị Bảnh, anh Oai vẫn chất chứa bao nỗi niềm và có cả những ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Võ Thanh Oai và Võ Thị Bảnh ngụ tại xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 73: Võ Văn Oai và Võ Thị Bảnh

 

Nguyễn Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *