Đôi chân bị dị tật sau cơn sốt bại liệt năm 1 tuổi những tưởng đã vùi lấp đi tất cả tương lai của cậu bé Nguyễn Văn Lẫy, ấp 7, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thế nhưng, suốt chừng ấy năm qua, bằng nỗ lực vươn lên không ngừng, đôi chân với những bước đi khập khiễng, yếu ớt đã bước qua bao gian khó, đứng vững giữa cuộc đời để là chỗ dựa cho những người thân.

Tuổi đôi mươi trước ngưỡng cửa và đời, hiểu rõ hoàn cảnh gia đình và bản thân không có đủ điều kiện để có thể lập thân bằng con đường học vấn như bao người khác, Lẫy quyết định theo học lớp cắt may ở trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Trà Vinh. Với mong ước khi ra nghề có thể tự nuôi sống bản thân và phụng dưỡng cha mẹ già bằng chính nghề mình đã học thế nhưng, để thực hiện được ước mơ tưởng chừng giản đơn ấy, với Lẫy thật không ít gian nan. Ra nghề, không tìm được việc làm, em phải đành xin ở lại trung tâm, lây lất mưu sinh với nghề bán vé số.

Vậy rồi, cha Lẫy đột ngột ra đi sau cơn bạo bệnh. Nỗi đau chia li dường như chưa chút nguôi ngoai thì căn bệnh sa đốt sống lưng do tai nạn lúc làm đồng của mẹ em lại trở nặng. Vậy là, chàng trai vừa mới bước qua tuổi 20 này phải nặng trĩu bao nỗi lo khi phải là trụ cột gánh vác cả gia đình vì hai người chị lớn và đứa em gái kế đã có gia đình riêng còn đứa em út lại đang còn đi học.

Gian lao, khó nhọc trên bước đường đời, một mình Lẫy phải tự bươn chải để lo cho gia đình từ miếng cơm, manh áo đến bệnh tật của mẹ và cả chuyện học của em. Nhìn dáng vẻ lam lũ và những vất vả mà bao năm Lẫy đã trải qua, chúng tôi cảm nhận được đó không chỉ là nỗ lực vượt khó của bản thân em mà đó còn là cả tình thương và trách nhiệm dành cho gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Nguyễn Văn Lẫy, ấp 7, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 72: Em Nguyễn Văn Lẫy

Huyền Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *