Gắn bó với nghề đưa đò đã nhiều năm qua, người đàn ông tật nguyền mang tên Nguyễn Thái Phong chẳng quản khó khăn nguy hiểm, lênh đênh trên sông nước với từng chuyến đò chở khách sang sông. 

Đôi chân bị tật từ lúc mới sinh ra, gần 40 năm trời, anh Thái Phong đã phải sống và đứng vững giữa cuộc đời bằng đôi bàn tay yếu ớt và chai sạm. Thế nhưng, vượt lên nỗi bất hạnh về những khiếm khuyết của bản thân, anh đã cố gắng vươn lên để có được một cuộc sống bình thường như bao người khác. Và rồi hạnh phúc lớn lao mà một người tật nguyền như anh may mắn có được là mái ấm bên người vợ hiền và hai đứa con ngoan.

Đôi chân bị tật từ lúc mới sinh ra nên gần 40 năm qua, anh Phong bươn chải giữa

cuộc đời bằng chính đôi tay của mình

Vậy mà, bất hạnh lại ập đến khi con trai lớn của anh vừa mới chào đời đã mang bệnh não ứ nước. Vì không tiền chữa trị nên bé đã mất khi chưa tròn 3 tuổi. Và lòng anh càng xót xa hơn khi đứa con gái nhỏ – bé Mộng Cầm – sức khỏe cũng yếu ớt vì căn bệnh viêm phế quản. Thế nên, suốt bao năm đằng đẳng dẫu có cố gắng vươn lên, anh chị vẫn không sao thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn của hai chữ khó nghèo.

Cố gắng bao năm qua nhưng anh Phong, chị Thu vẫn mãi lẩn quẩn trong khó nghèo

Trí óc vốn chậm chạp, khờ khạo, không thể đi làm thuê làm mướn như người khác, sức khỏe lại yếu, nhưng ngày ngày, chị Thu vẫn cố gắng với tất cả khả năng để san sẻ gánh nặng mưu sinh với chồng. Hết cùng anh giăng lưới, lượm ve chai, chị lại tất tả đi chặt lát để dệt chiếu. Thế nhưng, hiện tại, nỗi lo cơm ngày hai bữa vẫn còn lắm nhọc nhằn thì ước mơ có được số vốn mua nguyên liệu để phát huy nghề dệt chiếu, cải thiện cuộc sống vẫn cứ mãi là giấc mơ. Và vì vậy, cuộc sống hằng ngày của anh chị chỉ biết phụ thuộc vào sự rủi may theo hai con nước lớn ròng.

Có lẽ với anh Phong, chính tình thương vợ, thương con đã cho anh sự bền bỉ, dẻo dai để vượt qua bao gian nan vất vả suốt những năm qua. Và dẫu hiện tại, cuộc sống của gia đình vẫn còn đó bao nỗi lo thì niềm tin, khát khao về một ngày mai vẫn chưa bao giờ lụi tắt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Thái Phong, ấp Hòa Hinh, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 71: Anh Nguyễn Thái Phong

Huyền Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *