Khu chợ nhỏ ở ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang dường như đã quen lắm với hình ảnh của một người đàn ông khuyết tật ngày ngày trên chiếc xe đạp vất vả mưu sinh. Anh là Trần Thanh Hùng. Với tuổi đời chỉ hơn 40, nhưng căn bệnh sốt bại liệt từ nhỏ đã khiến cơ thể chẳng được vẹn nguyên.

Gần 40 năm qua, căn bệnh vẹo cột sống và thoái hóa đốt sống đã khiến mỗi bước chân của anh thêm phần khó nhọc. Nhưng, tất cả đã không làm mất đi nơi anh một nghị lực và niềm tin. Học hết 12, anh Hùng đã tự trang bị cho mình nghề sửa vật dụng điện tử để mưu sinh và để cuộc sống vươn lên phía trước. Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của anh Hùng, chị Trần Thị Diệu đã chấp nhận cùng anh về gá nghĩa tàu khang. Tình yêu thương chân thành và nghĩa bao dung ấm áp mà chị dành cho anh đã viết tiếp một trang đời mới tươi vui, hạnh phúc bên hai con …

Thế nhưng, niềm vui sớm qua mau khi chị Diệu phát hiện ra mình bị mắc bệnh hiểm nghèo – ung thư vòm họng giai đoạn 2 và những bệnh khác: bạch cầu, hạch bẹn, hạch ổ bụng hai bên, liên tục làm mài mòn sức lực người vợ trẻ. Mới 34 tuổi nhưng chị đã không còn khả năng lao động. Chuỗi ngày qua với chị là những chuyến đi tất bật, hết lên bệnh viện lại xuống trạm xá, hết những toa thuốc rồi đến đợt hóa trị, xạ trị. Mái tóc chị đã nhiều lần dày rồi lại thưa cùng với diễn biến phức tạp của căn bệnh. Nhưng tận sâu bên trong, khát khao được sống, được kề cận bên mái gia đình, bên chồng bên con có lẽ đã là phương thuốc màu nhiệm nhất giúp chị chống chọi lại căn bệnh từ những 6 năm qua.

Nhìn vợ ủ rũ, héo hon từng ngày vì cơn bệnh, hơn ai hết, anh Hùng cũng thấu hiểu bởi cơ thể anh cũng đang chất chứa trong lòng những nỗi đau. Nhưng thu nhập từ việc sửa đồ điện tử của anh, chỉ vỏn vẹn 50.000 – 60.000 đồng/ngày, thật chẳng thể đủ để hai vợ chồng cùng lúc chữa trị. Nhìn ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của con trẻ, nhìn những thành tích học tập khá giỏi suốt 4 năm qua của các con, anh Hùng và chị Diệu vẫn tự động viên nhau vượt lên nghịch cảnh. Tất cả là vì gia đình, tất cả là vì một tình yêu thương san sẻ thắm thiết mà họ dành cho nhau.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Trần Thanh Hùng, ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 67: Anh Trần Thanh Hùng

Kim Phương
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *